Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Báo Quảng Trị kỷ niệm 35 năm xuất bản số báo đầu tiên

Ngày 5/7/2024, Báo Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 35 năm xuất bản số báo đầu tiên (13/7/1989 - 13/7/2024).

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Báo Quảng Trị 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhà báo Trương Đức Minh Tứ, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị chia sẻ, 35 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Báo Quảng Trị đã vượt qua mọi khó khăn để vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Khi mới thành lập, báo xuất bản 1 kỳ/tuần. Từ tháng 7/2011 đến nay, báo xuất bản 6 kỳ/tuần. Ngoài ra, báo còn xuất bản số đặc san cuối tháng, các số báo đặc biệt nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước.

Từ quý 4/2008, trang thông tin điện tử Báo Quảng Trị ra đời. Đầu năm 2020, trang thông tin điện tử được nâng cấp thành Báo Quảng Trị điện tử. Bên cạnh tiếng Việt, Báo Quảng Trị điện tử còn có trang tiếng Anh với 6 chuyên mục. Thông tin trên Báo Quảng Trị điện tử được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội và nhiều báo trong cả nước.

Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo của Báo Quảng Trị đã đoạt các giải cao tại các giải báo chí trung ương và địa phương, các cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo đã 3 lần đăng cai hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung và Tây Nguyên vào các năm 1995, 2008, 2023.

Cùng với công tác thông tin tuyên truyền, nhiệm vụ phát hành báo cũng được quan tâm, chú trọng. Hiện nay, Báo Quảng Trị phát hành bình quân khoảng 6.000 bản/số; Báo Quảng Trị online có lượng truy cập lớn với hàng nghìn lượt bạn đọc truy cập mỗi ngày. Đặc biệt, tất cả 3.162 đại biểu HĐND các cấp; bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, phường, thị trấn; trưởng thôn bản, người có uy tín trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số đều có Báo Quảng Trị.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo Quảng Trị thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, Báo Quảng Trị đã kịp thời tổ chức cứu trợ, hỗ trợ sinh kế, phương tiện học tập cho người dân, học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh với tổng trị giá khoảng 5,5 tỉ đồng.

Năm 2022, báo trao tặng 360 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; tổ chức chương trình “Nghĩa tình tháng 7”; tặng “quà tết cho người nghèo” với tổng trị giá gần 2,8 tỷ đồng. Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, báo tiếp tục thực hiện các hoạt động tri ân trị giá trên 7 tỷ đồng.

Hiện nay, báo có những chương trình thiện nguyện thường niên như: “Quà Tết cho người nghèo”, “Nghĩa tình tháng 7”; chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị” được tổ chức thường xuyên trong cả năm.

Nhà báo Trương Đức Minh Tứ, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị  phát biểu tại buổi lễ

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo Quảng Trị vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ và bằng khen của các bộ, ngành trung ương, của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, Báo Quảng Trị ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là tiếng nói của Đảng, chính quyền, là diễn đàn của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo trưởng thành về mọi mặt, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ của người làm báo; khả năng tác nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng được nâng lên. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, cổ vũ sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Báo Quảng Trị tiếp tục đồng hành, tiên phong trong công tác thông tin, tuyên truyền về đời sống, chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. Quan tâm hơn công tác truyền thông chính sách, góp phần đưa chính sách vào cuộc sống, biến chính sách thành động lực thúc đẩy sự phát triển. Những người làm báo cần nỗ lực hơn nữa, xử lý tốt những thách thức trong hoạt động báo chí để đạt được sự “chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”. Phải đặc biệt coi trọng nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường thông tin, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu đúng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động nhận diện, phê phán, phản bác, làm thất bại các quan điểm sai trái, thù địch...

Quang cảnh buổi lễ

Nhân dịp này, Báo Quảng Trị đã tổng kết diễn đàn “Quảng Trị làm gì để phát triển nhanh và bền vững”. Trước đó, nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2022), Báo Quảng Trị tổ chức diễn đàn: “Quảng Trị làm gì để phát triển nhanh và bền vững”; mở chuyên mục “Quảng Trị làm gì để phát triển nhanh và bền vững” trên báo in, báo điện tử.

PV

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top