Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ra mắt độc giả

22/04/2020, 23:29

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ra mắt độc giả - Ngày 29/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống (có tên miền trên internet là www.baonhandao.vn). Nhà báo Đinh Bá Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Ông Nguyễn Thái Phiên, Cục phó Cục báo chí đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông.

Tới dự Lễ ra mắt có bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); Cục Báo chí (Bộ Thông tin & Truyền thông - TT&TT) cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 383, cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra quyết định thành lập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Quyết định của Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam V/v thành lập Báo Điện tử và bổ nhiệm nhà báo Đinh Bá Tuấn làm Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Nhà báo Đinh Bá Tuấn đã có quá trình làm báo trong 17 năm qua, từng công tác tại các tờ báo có uy tín cao, như: Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công an Nhân dân, Báo Pháp luật & Xã hội. Tháng 10/2016, Nhà báo Đinh Bá Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Tổng biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống, sau đó được giao phụ trách Báo từ tháng 1/2017 đến nay.

Tân Tổng Biên tập Báo Nhân đạo và Đời sống Đinh Bá Tuấn đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn đối với sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cảm ơn sự hỗ trợ của các vị lãnh đạo, các cục, vụ, ban, đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Bộ Thông tin & Truyền thông, của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; sự hỗ trợ, phối hợp công tác từ toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống

Tổng Biên tập Đinh Bá Tuấn hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên xây dựng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống  phát triển lớn mạnh, trở thành một địa chỉ tin cậy để những người làm công tác nhân đạo có thể gửi gắm, chia sẻ các công việc vì cộng đồng, vì những hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội. 

Báo Nhân đạo và Đời sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Trải qua chặng đường 13 năm hình thành và phát triển, Báo Nhân đạo & Đời sống đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo trong cả nước, giúp đỡ cho hàng nghìn hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Việc ra đời Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống là quan trọng đối với hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - một địa chỉ tin cậy để những người làm công tác nhân đạo trong và ngoài nước có thể gửi gắm, chia sẻ các công việc, các nỗ lực vì cộng đồng, vì những hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội.

Báo Nhân đạo và Đời sống có trụ sở tại số 68 phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; hiện Báo có 7 Văn phòng đại diện trên cả nước và các Trung tâm truyền thông trực thuộc hoạt động tại phía Bắc và phía Nam.

TH