Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”

19/05/2022, 11:49

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc” - Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Báo Nhân Dân khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”.

Trang thông tin gồm 2 chuyên mục: Bài viết của Bác Hồ trên Báo Nhân Dân; Học tập và làm theo Bác, được phân chia khoa học, thuận tiện cho tra cứu. Trang thông tin sử dụng tông chủ đạo là màu nâu giản dị, thiết kế trang trọng, bố cục hiện đại, tra cứu tiện lợi, có tính tương tác cao trên máy tính và điện thoại thông minh. Trên giao diện trang chủ, những nội dung tổng quan của trang thông tin được trình bày sáng tạo dưới dạng một bài e-magazine bao gồm chữ viết, ảnh tư liệu, video.

Theo đó, khi truy cập vào địa chỉ http://hochiminh.nhandan.vn, trang thông tin sẽ đưa công chúng đến với gần 1.200 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Nhân Dân từ năm 1951 đến năm 1969, được thiết kế trang trọng, trực quan, giúp độc giả có thể trải nghiệm chân thực các bài báo có giá trị lịch sử từ hơn nửa thế kỷ trước. Những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn phong giản dị, song lại có tác động trực tiếp đến hoạt động và lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, phản ánh thực tiễn đời sống chiến đấu, lao động hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ nhân dân.

Báo Nhân Dân khai trương trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”

Trang thông tin được đánh giá là một kho tư liệu quý và hấp dẫn người đọc; bởi trong đó có bài báo cuối cùng của Người đăng trên báo Nhân Dân ngày 1/6/1969 với tiêu đề “ Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng”.

Đặc biệt, trang thông tin còn có chuyên mục Học tập và làm theo Bác, gồm gần 500 bài viết của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ý kiến tâm huyết của cán bộ đảng viên, các học giả, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đăng trên báo Nhân Dân từ năm 2017 đến 2022.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân cho biết: "Sự kiện ra mắt trang thông tin là một trong những bước đi nhằm tiếp tục hiện thực hóa chiến lược phát triển đa nền tảng, đa phương tiện của Báo Nhân Dân. Kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm tuyên truyền sinh động, hiệu quả về tư tưởng Hồ Chí Minh, về xây dựng Đảng, đặc biệt là lĩnh vực phát triển lý luận về xây dựng Đảng".

Và đây cũng là lần đầu tiên Báo Nhân Dân ra mắt một trang thông tin có khối lượng tư liệu lớn, có giá trị lịch sử, được thực hiện công phu với sự kết hợp nhiều loại hình báo chí. Báo Nhân Dân kỳ vọng trang thông tin sẽ là tài liệu tra cứu, tham khảo quý giá trên nền tảng số cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và các chuyên gia, bạn bè quốc tế về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ hơn cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lan Chi