Báo Lao Động giành giải A "Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số"

15/12/2021, 17:00

Ngày 15/12, tại lễ trao giải Báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021, Báo Lao Động vinh dự giành 1 giải A với loạt 5 kỳ "Bức tử thai nhi".

Báo Lao Động đạt giải A với loạt 5 kì "Bức tử thai nhi".

Tham dự lễ trao giải có ông Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế); ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các ban, đơn vị của 2 cơ quan.

Ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021 đã nhận được hơn 600 tác phẩm tham dự ở thể loại báo in và báo điện tử. Hội đồng sơ khảo đã chọn 20 tác phẩm báo in và 20 tác phẩm báo điện tử trình Hội đồng chung khảo. Các tác phẩm được chọn vào sơ khảo, chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh trung thực, sáng tạo các kết quả, thành tựu công tác dân số trong 60 năm qua và những khó khăn thách thức trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021 cho biết: "Đánh giá chung của Hội đồng chấm giải cho thấy, mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nhất là những tác phẩm của cộng tác viên tuyến cơ sở có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác dân số. Có những tác phẩm viết hay, sáng tạo và thu hút người đọc bằng cảm xúc, chạm đến trái tim người đọc. Những tác phẩm ấy không chỉ phản ánh những vấn đề nóng của xã hội mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền cao, tính giáo dục lớn, thể hiện những bức tranh rõ nét của những góc nhỏ nơi vùng sâu vùng xa, từ những câu chuyện tảo hôn đến những tác phẩm phản ánh những chính sách lớn mang tầm chiến lược về công tác dân số trong thời gian tới".

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Hội đồng chung khảo đã chấm và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải theo cơ cấu như sau: Giải cá nhân: 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 5 giải khuyến khích; Giải tập thể: 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 5 giải khuyến khích.Đánh giá chung của Hội đồng chấm giải cho thấy, mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nhất là những tác phẩm của cộng tác viên tuyến cơ sở có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác dân số.

Các tác phẩm đã đi vào những vấn đề cụ thể, từ những câu chuyện tảo hôn đến những tác phẩm phản ánh những chính sách lớn mang tầm chiến lược về công tác dân số trong thời gian tới.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Báo Lao Động đã xuất sắc giành giải A với loạt 5 kì "Bức tử thai nhi" của nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thị Huyên, Phạm Văn Đông, Trần Huy Tuấn, Nguyễn Tường An.

Phí Hữu Tuấn