Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại tỉnh Sơn La

16/01/2022, 11:43

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại tỉnh Sơn La - Ngày 15/01/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) Việt Nam tổ chức Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 02 xã (Chiềng Xuân và Vân Hồ), huyện Vân Hồ và trao quà tặng cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng 100 sổ bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự Chương trinh có ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo mốt số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH tỉnh Sơn La; cùng đại diện lãnh đạo xã Chiềng Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và huyện Mộc Châu.

Với truyền thống “tương thân, thương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), thay mặt ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng 100 sổ BHXH tự nguyện, 100 thẻ BHYT và gần 200 phần quà cho người dân, trẻ em thuộc các hộ nghèo tại xã Chiềng Xuân và xã Vân Hồ và các chiến sỹ biên phòng.

Nguồn kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và các phần quà lần này được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam đóng góp từ 01 ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan toả tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Phát biểu tại Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân xã Chiềng Xuân, xã Vân Hồ, người đứng đầu ngành BHXH Việt Nam chia sẻ, những năm gần đây, thông qua chính sách BHYT, mỗi năm có hàng nghìn người dân huyện Vân Hồ đã được chăm sóc sức khỏe.

Đáng chú ý, vài năm trở lại đây, từ phát triển kinh tế trang trại hộ gia đình, cũng đã có nhiều người dân huyện Vân Hồ chủ động tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và có thẻ BHYT chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Đây là những tín hiệu hết sức tích cực trong đảm bảo an sinh xã hội đối với một huyện miền núi biên giới còn nhiều khó khăn như Vân Hồ.

Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên mọi miền Tổ quốc. Toàn Ngành đã tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Song song đó, ngành BHXH Việt Nam cũng đã tích cực triển khai các hoạt động từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHXH, BHYT là sự đồng hành thiết thực của ngành BHXH Việt Nam đối với người dân.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tin tưởng rằng, những cuốn sổ BHXH và những tấm thẻ BHYT được BHXH Việt Nam trao tặng sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất, để bà con tự mình tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi đến thời gian gia hạn, để các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tiếp tục được đồng hành chăm lo cho bà con Nhân dân được trọn vẹn hơn nữa.

Thấu hiểu và chia sẻ với những gian khổ mà các chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập ngày đêm trải qua để bảo vệ an ninh biên giới, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, BHXH Việt Nam có chút quà nhỏ gửi tặng các đồng chí như một lời tri ân sâu sắc đến tập thể, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, vì những cống hiến mà các đồng chí đã góp phần mang đến cuộc sống bình yên của mỗi người dân.

Hải Hưng

Từ khóa: (BHYT) sổ BHXH trao quà