Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm

22/04/2020, 23:29

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm - Sáng 7/9, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp lần thứ 8 trên Cổng thông tin điện tử www.baohiemxahoi.gov.vn.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cùng đại diện một số đơn vị nghiệp vụ tham gia buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn chia sẻ: Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã liên tục tổ chức được 7 cuộc giao lưu trực tuyến, cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc của người dân, người lao động, đơn vị sử dụng lao động liên quan tới các quy định về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả tích cực, với trên 7.000 lượt người truy cập, theo dõi; hơn 700 câu hỏi đã được lãnh đạo BHXH Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam trả lời.

BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến lần thứ 8 nhằm tương tác, giải đáp kịp thời các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhất là về những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như: Tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh BHYT; tình trạng trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT; tăng mức đóng, tăng giá dịch vụ y tế; thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh BHYT; BHYT HSSV; cấp mã số BHXH; bàn giao sổ BHXH cho người lao động…

Trong 120 phút giao lưu, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận 130 câu hỏi của độc giả và đã trả lời trực tiếp được 103 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Kết thức buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn trân trọng cảm ơn sự tham gia tích cực của người dân, người lao động, đơn vị sử dụng lao động và các chuyên gia, kỹ thuật viên để chương trình giao lưu trực tuyến thành công. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng yêu cầu Trung tâm Truyền thông cần nhanh chóng tập hợp 27 câu hỏi chưa được giải đáp gửi các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để sớm trả lời và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Ngành.

PV