Báo Gia Lai tổng kết cuộc thi viết ”Bảo vệ môi trường” 

24/01/2022, 16:34

Báo Gia Lai tổng kết cuộc thi viết ”Bảo vệ môi trường”  - Chiều 21/01, Báo Gia Lai phối hợp với Văn phòng Tổng đại lý Prudential Gia Lai tổ chức tổng kết cuộc thi viết ”Bảo vệ môi trường”. 

Toàn cảnh buổi tổng kết cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường”. Ảnh: Đức Thụy

Qua 01 năm triển khai cuộc thi đã tiếp nhận 50 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả. Các tác phẩm dự thi đã đề cập đến những vấn đề nóng được đông đảo công  chúng quan tâm như: Phong trào nói không với rác thải nhựa; giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới; vấn đề thu gom và xử lý rác thải, chất thải; ô nhiễm nguồn nước; trồng rừng để cải thiện môi trường sinh thái; chống biến đổi khí hậu… Nhiều tác giả, nhóm tác giả có sự dày công tìm hiểu và phản ánh rất chân thực, sinh động thực trạng về môi trường, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cũng đề xuất nhiều giải pháp bổ ích trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ban tổ chức và Ban giám khảo ghi nhận sự tham gia tích cực của các tác giả: Hồng Thương, Quang Tấn, Phan Lài, Bùi Quang Vinh, Nguyễn Đình Phê, Phạm Đức Long… Kết quả, Ban giám khảo đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Ông Huỳnh Kiên, Tổng biên tập Báo Gia Lai trao giải nhất cuộc thi cho đồng tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thương và Nguyễn Quang Tấn. Ảnh: Đức Thụy

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Văn phòng Tồng đại lý Prudential Gia Lai (bên trái) và ông Khuất Đình Viện, Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Đức Thụy

Tuy nhiên, cuộc thi cũng bộc lộ một số hạn chế như: Một số tác giả chọn đề tài hay nhưng thể hiện còn hời hợt nên hiệu quả tuyên truyền chưa cao. Đa phần các tác phẩm mới dừng lại ở dạng gương người tốt, việc tốt, chưa đầu tư phản ánh chiều sâu của sự kiện, nhân vật. Cuộc thi còn thiếu vắng những phóng sự, điều tra về thực trạng môi trường cũng như công tác giữ gìn, bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái hiện nay. Môi trường sinh thái là mảng đề tài nóng, thu hút sự quan tâm của công chúng nhưng cuộc thi chưa có những tác phẩm xứng tầm.

Văn Thư