Báo Đồng Nai và Báo Sơn La chia sẻ kinh nghiệm hoạt động

08/08/2022, 09:07

Trong 2 ngày 6 và 7/8, Ban biên tập Báo Đồng Nai đã tiếp đoàn công tác của Báo Sơn La, do Tổng biên tập Lã Minh Tuấn làm trưởng đoàn đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của báo.

Lãnh đạo 2 cơ quan báo chí trao đổi kinh nghiệm hoạt động của báo. Ảnh Công Nghĩa

Tại buổi tiếp, Tổng biên tập Báo Đồng Nai Đào Văn Tuấn cùng các thành viên trong Ban biên tập, trưởng các phòng, ban chuyên môn đã trao đổi và chia sẻ về cơ cấu tổ chức bộ máy, quy chế hoạt động và điều hành hoạt động của báo. Ban biên tập Báo Đồng Nai cũng trao đổi về kinh nghiệm chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn trong xây dựng kế hoạch tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung các tin bài, hình ảnh, chuyên trang, chuyên mục bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời đáp ứng mong mỏi của bạn đọc.

Cùng với thường xuyên nâng cao nội dung chất lượng báo in, thời gian qua Báo Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh phát triển báo điện tử, sản phẩm truyền hình online, tăng cường quảng bá, làm lan tỏa nội dung các sản phẩm của Báo Đồng Nai trên các nền tảng mạng xã hội, tăng cường lượng phát hành và doanh thu quảng cáo.

Bên cạnh đó, Báo Đồng Nai còn duy trì tổ chức đều đặn các hoạt động bên ngoài trang báo như: trao học bổng Vượt khó vì tương lai cho học sinh nghèo, tặng quà Cây mùa xuân cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và Giải bóng đá nhi đồng Cúp Báo Đồng Nai hàng năm...

Đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng nội dung và hình thức, thời gian qua Ban biên tập Báo Đồng Nai đã tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, đặc biệt là kỹ năng làm báo đa phương tiện, đáp ứng những đòi hỏi mới của quá trình chuyển đổi số trong các hoạt động của các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Ban biên tập Báo Đồng Nai và Báo Sơn La đều bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới hai cơ quan sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ. Thường xuyên trao đổi lẫn nhau những kinh nghiệm tốt, cách làm hay về phát triển và nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền. Tổng Biên tập Báo Sơn La Lã Minh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn sớm được đón đoàn công tác của Báo Đồng Nai đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại báo trong thời gian tới.

Theo Công Nghĩa/ baodongnai.com.vn