Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Báo điện tử VietnamPlus giữ vững vị thế báo đối ngoại chủ lực Quốc gia

Ngày 15/11, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Báo Điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (13/11/2008 - 13/11/2023) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Nhân dịp này, Báo Điện tử VietnamPlus - Thông tấn xã Việt Nam đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, cùng đại diện của các bộ, ban, ngành, đại diện nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các lãnh đạo và các đồng nghiệp báo chí trung ương và địa phương.

Ban phụ trách Báo Điện tử VietnamPlus nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và Bằng khen của Chủ tịch nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giữ vững vị thế tờ báo đối ngoại chủ lực quốc gia

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Điện tử VietnamPlus, biểu dương những thành tựu  đã đạt được trong thời gian qua. Phó chủ tịch nước cũng trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh như một lời nhắn nhủ đội ngũ những người làm báo TTXVN nói chung, VietnamPlus nói riêng tiếp tục vững bước, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là với tư cách tờ báo đối ngoại chủ lực quốc gia.

Ông Trần Tiến Duẩn, Tổng Biên tập Báo VietnamPlus phát biểu khai mạc.

Nhắc lại lịch sử trong bài diễn văn kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus Trần Tiến Duẩn cho biết Báo chính thức phát bản tin đầu tiên ngày 13/11/2008, là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam, cũng là báo điện tử đối ngoại quốc gia theo phê duyệt của Thủ tướng năm 2017. Trong 15 năm qua, Báo điện tử VietnamPlus đã thể hiện được vai trò của mình là đơn vị tiên phong trong sáng tạo những sản phẩm báo chí số, đáp ứng kỳ vọng của TTXVN trong quá trình xây dựng và phát triển thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực quốc gia.

Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Điện tử VietnamPlus đã hai lần được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì vào các năm 2013, 2018, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. 

“Để giữ vững được vị thế là báo điện tử đối ngoại quốc gia, tập thể báo điện tử VietnamPlus cần tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, xác định vai trò, vị thế là báo điện tử đối ngoại quốc gia, nguồn thông tin chính thống phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và lợi ích của nhân dân; tăng cường phủ xanh thông tin tích cực, gắn mác thông tin giả và đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng”, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang nhấn mạnh.

Ứng dụng những cách làm báo mới nhất để tạo ra sản phẩm thông tin hấp dẫn

Tận dụng lợi thế từ kho tin nguồn của TTXVN với hơn 1.200 phóng viên trên cả nước, 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng với việc phát huy tối đa thế mạnh về công nghệ, sau 15 năm gây dựng, VietnamPlus đã vươn lên phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích to lớn, trở thành báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là báo điện tử duy nhất tại Việt Nam được thể hiện bằng 6 thứ tiếng (Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga và Trung Quốc). Không chỉ khẳng định vị thế với những thông tin nhanh chóng, chính xác, tin cậy, VietnamPlus còn là báo điện tử sáng tạo, đi tiên phong trong nhiều xu hướng báo chí truyền thông mới như: Đồ họa tương tác, Mega Story, RapNewsPlus, Chatbot, Podcast...

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đánh giá cao những thành tựu mà Báo Điện tử VietnamPlus đã đạt được trong chặng đường 15 năm qua. Báo đã ứng dụng những cách làm báo mới nhất để tạo ra những sản phẩm thông tin hấp dẫn, tăng sức lan tỏa của thông tin thông tấn trên nền tảng Internet. Những thành tựu đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Ông Lê Quốc Minh hy vọng Báo điện tử VietnamPlus, sẽ còn tiếp tục sáng tạo hơn nữa với nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử VietnamPlus đã cho ra mắt giao diện mới, với thiết kế bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới, kết hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp cũng như quản trị tin bài, tìm hiểu nhu cầu độc giả bằng công nghệ User Needs hiện đại. Ngoài việc giữ lại những tính năng độc đáo trước đây, VietnamPlus cũng tăng cường trải nghiệm cho độc giả bằng những loại hình thông tin mới mẻ như WebStory, ShortVideos.

 PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top