Hội nghị báo chí quan trọng bên lề ASEM 11

11:41 12/07/2016 - Pháp luật
Hội thảo báo chí Âu-Á lần thứ 8 đã được tổ chức tại Ulaanbaator, Mông Cổ cuối tuần qua với chủ đề với chủ đề “Kết nối Kỹ thuật số Âu-Á” bàn về vai trò và trách nhiệm của các nhà báo trong kỷ nguyên mới.

Quang cảnh hội thảo. (Nguồn: Vietnam+)

Sự kiện này, có Ngoại trưởng Mông Cổ Lundeg Purevsuren tới dự và phát biểu khai mạc, quy tụ 20 chuyên gia đến từ các cơ quan truyền thông hàng đầu như BBC (Anh), The Straits Times (Singapore), Wenhui Daily (Trung Quốc), Frontline Magazine (Ấn Độ), The Jakarta Post (Indonesia), The Independent (Ireland), Đài phát thanh và Truyền hình Mông Cổ.

Báo điện tử VietnamPlus đại diện cho Thông tấn xã Việt Nam tham dự hội thảo này.

Phát biểu tại phiên khai mạc, giám đốc điều hành Quỹ Á-Âu (ASEF), đại sứ Zhang Yang nhấn mạnh: “Hội thảo tập trung vào việc khai thác khả năng kết nối giữa các cơ quan báo chí châu Âu và châu Á để mở rộng biên độ địa lý, nhằm tiếp cận tới số độc giả đông đảo hơn ở hai châu lục.”

Tiến sỹ Mike McCluskey, điều phối viên của hội thảo, đã trình bày kết quả nghiên cứu cho thấy châu Á có tỷ lệ sử dụng truyền thông xã hội liên tục cao hơn với 40%, trong khi tỷ lệ này ở châu Âu chỉ là 24%.

Hơn 50% số nhà báo nói rằng họ có phối hợp tác nghiệp với đồng nghiệp bên ngoài châu lục.

Tuy nhiên, có đến 54% số nhà báo không kết nối nói rằng họ không có khả năng tiếp cận các đồng nghiệp ở châu lục khác.

Các kết quả kháo sát trên nhằm phân tích thực tiễn hoạt động tác nghiệp của các nhà báo, cũng như độc giả ở châu Á và châu Á.

Hội thảo báo chí Âu-Á lần thứ 8, diễn ra từ ngày 7 đến 9/11 tại thủ đô Ulaanbaator,  là một hoạt động chính thức của Hội nghị Thượng đỉnh Á Âu ASEM 11.

Kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1997 đến nay, hội thảo đã trở thành sự kiện báo chí quốc tế hàng đầu, thu hút các nhà báo, chuyên gia cao cấp đại diện cho các cơ quan truyền thông hàng đầu Châu Âu và Châu Á.

Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy tương tác giữa các độc giả với nhà báo, giữa các công dân hai châu lục, đặc biệt trong kỷ nguyên truyền thông xã hội./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top