Hành trình khám phá bản thân của người cán bộ Hội Sinh viên

08/12/2021, 20:48

Hành trình khám phá bản thân của người cán bộ Hội Sinh viên - Trần Phi Lực, 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học tập tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị của anh.

Bước qua “giới hạn” bản thân

Bén duyên cùng công tác Hội và phong trào sinh viên từ năm nhất của Đại học, với nhiệt huyết cùng đam mê tuổi trẻ, anh Phi Lực đã luôn nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành. 

Hiện anh đang giữ nhiều chức vụ trong công tác Đoàn - Hội của Trường Đại học Công nghiệp như: Uỷ viên BCH Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Liên chi Hội trưởng LCH Khoa Công nghệ thông tin, Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin,... “Mình luôn cảm thấy rất vui và tự hào vì được anh chị em tin tưởng và giao trọng trách đối với tổ chức…”, Lực chia sẻ.

Chàng trai cán bộ Hội nhiệt huyết với hoạt động phong trào

Tuy nhiên, hành trình đến với đam mê của anh không dễ dàng. Lực tâm sự: “Năm cấp 3 mình là người nhút nhát, khó giao tiếp với mọi người. Mình không tham gia các hoạt động đoàn thể cũng bởi lẽ mình cho rằng không phù hợp với tính cách của bản thân. Chính vì vậy khi chập những bước chân vào giảng đường đại học, thêm vào đó chúng mình học tập tại Hà Nam - nơi hoàn toàn xa lạ với cậu sinh viên còn đang quen với gia đình, thầy cô, bạn bè,... mình đã cảm thấy rất lạc lõng”. 

Đứng trước tình trạng đó, có lẽ mỗi người sẽ có lựa chọn cho mình cách để khắc phục nhưng riêng với Phi Lực đã chọn cách “dấn thân” cùng các hoạt động tình nguyện. “Chính sự bén duyên cùng tình nguyện, từ một chàng sinh viên nhút nhát mình đã trở nên năng động và nhiệt huyết hơn. Qua các hoạt động, mình thấy trưởng thành hơn, biết thêm nhiều kỹ năng như: Lập kế hoạch, tổ chức chương trình, xử lý tình huống… - những thứ mà mình không được học trên giảng đường để từ đó phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu”. Chàng cán bộ hội chia sẻ.

Nam sinh viên góp sức trong các hoạt động  phòng chống dịch Covid-19

Ngọn lửa đam mê với tình nguyện của chàng trai trường Công nghiệp

Trải nghiệm qua những hành trình

Là một người trẻ, Phi Lực cho rằng chúng ta nên sống hết mình với những năm tháng tuổi trẻ. Anh cho biết khi tham gia công tác Hội và phong trào sinh viên, anh đã được tham gia vào các chương trình tình nguyện như “Ai cũng có tết” tại Mèo Vạc – Hà Giang, các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, phát quà cho người vô gia cư. Từ đó đóng góp một phần công sức cho các trẻ em vùng cao, những người vô gia cư những ngày đông lạnh rét.

Không những thế, khi tham gia công tác Hội còn giúp anh trên nhiều phương diện - Trong đó có học tập. Chính nhờ vào các hoạt động đã giúp anh thêm những kinh nghiệm và vận dụng vào trong học tập và đã giúp anh đạt kết quả cao. Điển hình anh đã đạt Sinh viên năm tốt cấp trường năm học 2018 - 2019, Sinh viên năm tốt cấp trường năm học 2020 - 2021, đạt giải khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 - 2021. 

Bảng vàng thành tích của chàng trai cán bộ Hội đa tài

Với các thành tích đáng nể như Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 202; Bằng khen Hội Sinh viên thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2016 - 2020; Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội về đã tham gia tích cực chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; “Gương mặt trẻ cấp trường năm 2020” do Đoàn trường tổ chức,... Anh cho biết bản thân vẫn không ngừng cố gắng học hỏi để hành trang vững vàng cho các hành trình tiếp theo. 

Kim Tùng

 

 

Bình luận