Báo chí thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

04/11/2021, 06:26

Báo chí thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 - Chiều 3/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở TT&TT và Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí TP nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền trên báo chí Thủ đô tháng 10 và định hướng tuyên truyền tháng 11/2021.

Hội nghị giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, trong tháng 10/2021, các cơ quan báo chí Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương và thành phố; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Thông tin trên các báo đã phản ánh kịp thời, toàn diện các vấn đề thời sự chính trị, các sự kiện quan trọng, các hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố.

Nổi bật là báo chí Thủ đô tập trung phản ánh đậm nét công tác phòng, chống dịch Covid-19 và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, người dân trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô; tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ TP Hà Nội; 10 Chương trình công tác của Thành ủy… 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đánh giá cao sự vào cuộc, đồng hành tích cực của các cơ quan báo chí Thủ đô trong tháng 10 vừa qua đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong đó, báo chí Thủ đô thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời những diễn biến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021, đồng chí Phạm Thanh Học đề nghị các cơ quan báo chí Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các hướng dẫn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt tư tưởng, quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội cũng như chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

PV