Báo chí thế giới đưa tin vụ tấn công gần Tòa nhà Quốc hội Anh

24/03/2017, 14:00

Báo chí thế giới đưa tin vụ tấn công gần Tòa nhà Quốc hội Anh - Tất cả các tờ báo của Anh và nhiều tờ báo lớn trên thế giới đều đặt vụ tấn công khủng bố ở Westminster, gần tòa nhà Quốc hội Anh hôm 22/3 lên trang nhất. Tuy nhiên, mỗi tờ báo lại có cách đưa tin riêng.

Vụ tấn công gần Tòa nhà Quốc hội Anh đã khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 22/3, một chiếc xe chở các nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sĩ quan cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ. 

Đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở London kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005. Vụ tấn công này được cho là có tính chất tương tự vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp vào năm ngoái.

Trong những nạn nhân thiệt mạng có một cảnh sát, người đã dũng cảm ngăn cản kẻ tấn công.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, tất cả các tờ báo của Anh cùng nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin lên trang nhất.

Trong số báo ra ngày 23/3, nhiều tờ báo đặt trên trang nhất những câu chuyện như: nghị sĩ Tobias Ellwood không ngại máu me để cứu sĩ quan cảnh sát Keith Palmer, hay chính vị sĩ quan cảnh sát không có vũ trang này đã bất chấp nguy hiểm để đuổi theo kẻ tấn công. Một số tờ báo làm nổi bật hình ảnh các nhân viên cứu hộ đang cố cứu sống kẻ tấn công.

Tờ The Sun xoáy nhiều vào kẻ tấn công và sĩ quan cảnh sát. Trang nhất của The Sun là hình ảnh các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu sống kẻ tấn công với tiêu đề “Kẻ điên này đã đâm vào trái tim nước Anh”.  Bìa sau của tờ báo là hình ảnh sĩ quan cảnh sát đã bị thiệt mạng. Vụ tấn công cũng phủ kín tới 14 trang trên báo The Sun ra ngày 23/3.

The Telegraph và nhiều tờ khác chọn hình ảnh các nhân viên cứu hộ đang tập trung vào cứu sống kẻ tấn công.

Bài viết trên trang nhất có tiêu đề: 'Chúng ta sẽ không bao giờ để những kẻ xấu xa chia rẽ chúng ta”.

Trong khi đó, trên trang nhất của The Wall Street Journal (báo Mỹ) có bài: “Cuộc tấn công điên cuồng ở London khiến 4 người thiệt mạng”.

Trang nhất của De Morgen (Bỉ) là hình ảnh một nạn nhân bị thương nặng trong vụ tấn công./.

TH