Hội Nhà báo Quảng Ngãi:

Báo chí Quảng Ngãi với công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

30/11/2021, 15:23

Báo chí Quảng Ngãi với công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Mới đây, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Báo chí Quảng Ngãi với công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Dự tọa đàm có hơn 40 đại biểu là đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, Ban Thư ký và hội viên các chi hội nhà báo.

Các tham luận, phát biểu đã tập trung nêu kết quả công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid-19 của các cơ quan báo chí, nhất là Báo Quảng Ngãi và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh. Trong hai năm, từ cuối 2019 đến nay, báo Quảng Ngãi in và điện tử đã có hơn 2000 tin, bài, phóng sự, infographic, ảnh tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid-19. Riêng báo Quảng Ngãi điện tử số lượt truy cập tăng vọt từ 30.000 lên hơn 100.000 lượt mỗi ngày. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh bình quân mỗi ngày phát hơn 80 tin, bài, phóng sụ, câu chuyện về nội dung phòng chống dịch bệnh covid-19 và phục hồi sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống người dân.

Nhiều ý kiến phát biểu tại cuộc tọa đàm đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí và trách nhiệm xã hội của nhà báo trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid-19 và nêu một số kiến nghị, đề xuất đối với lãnh đạo tỉnh, ngành y tế và các địa phương trong tỉnh việc tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ về phòng chống dịch bệnh covid-19 cho người dân.

Cuộc tọa đàm báo chí tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid-19 cũng đã rút ra được những bài học kinh nghiệm về công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền, phương thức tuyên truyền thế nào để đạt hiệu quả, cách thức nhà báo tự bảo vệ khi tác nghiệp trong vùng dịch. Đây là những nội dung hết sức cần thiết để cơ quan báo chí và nhà báo làm tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian tới./.

Thanh Tánh