Báo chí làm lan tỏa, nổi bật thành tựu đối ngoại 2017

22/04/2020, 23:29

Báo chí làm lan tỏa, nổi bật thành tựu đối ngoại 2017 - Trong năm 2017, báo chí đã có những đóng góp tích cực, làm lan tỏa, nổi bật những thành tựu của đất nước nói chung, cũng như trong lĩnh vực đối ngoại nói riêng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VGP/Hải Minh

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.

Cùng dự buổi gặp mặt còn có Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, cùng đông đảo lãnh đạo,  phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Theo Phó Thủ tướng, thành công của đối ngoại Việt Nam năm 2017 có sự đóng góp của báo chí trong việc đưa tin lan tỏa, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Đặc biệt, thành công về đối ngoại của Việt Nam không thể không nhắc đến sự kiện Năm APEC 2017, trong đó, báo chí đã tích cực truyền tải hình ảnh của Việt Nam ra bạn bè quốc tế. 

Qua báo chí, những thành công của Việt Nam đã thông tin kịp thời tới đông đảo người dân một cách nhanh nhất và chân thật nhất. 

Cơ quan báo chí Việt Nam đã phát huy được vai trò của báo chí chủ nhà trong việc thông tin tuyên truyền các nội dung của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngoài ra, báo chí cũng hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài như bảo hộ công dân, bảo vệ ngư dân cũng như các nghĩa vụ của các cơ quan lãnh sự...

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự chuyên nghiệp và lòng nhiệt tình của đội ngũ phóng viên báo chí đã vượt qua mọi khó khăn, bám sát sự kiện để đưa tin kịp thời và đầy đủ nhất có thể.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên, các đơn vị làm công tác truyền thông của các bộ, ban, ngành tiếp tục đồng hành, sát cánh với Bộ Ngoại giao trên mặt trận thông tin đối ngoại; đưa tin, phản ánh kịp thời các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Theo chinhphu.vn