Báo chí Hàn Quốc lên án vấn nạn bạo hành trong gia đình đa chủng tộc

22/04/2020, 23:29

Trong bối cảnh làn sóng phẫn nộ dâng cao sau vụ 1 phụ nữ Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành dã man, ngày 9/7, truyền thông Hàn Quốc đã lên án vấn nạn bạo hành gia đình.

Hình ảnh cắt từ video cho thấy cảnh người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ Việt ngay trước mặt con. (Ảnh: Korea Times)

Bài xã luận đăng tải trên tờ The Korea Times trích dẫn báo cáo năm 2018 của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc cho biết, có 4/10 người ngoại quốc lấy chồng Hàn Quốc là nạn nhân của bạo hành trong gia đình. Trong vòng 10 năm trước khi báo cáo này được tổng kết, có 9 trường hợp người vợ ngoại quốc bị giết hại tại Hàn Quốc với hung thủ đa phần là người chồng.

Truyền thông Hàn Quốc kêu gọi không thể dung thứ cho bạo lực và cần giải quyết vấn nạn này càng sớm càng tốt, đặc biệt khi nạn nhân là người ngoại quốc. Số phụ nữ ngoại quốc lấy chồng Hàn Quốc đang tăng nhanh. Trong thập niên qua, đám cưới đa chủng tộc chiếm từ 7 - 11% tổng số các cuộc hôn nhân tại Hàn Quốc. Phần lớn cô dâu ngoại quốc đến từ Việt Nam, Campuchia, Uzbekistan và nhiều nước Đông Nam Á.

Tác giả bài viết nhận định, với số lượng gia đình đa chủng tộc ngày một tăng trong xã hội Hàn Quốc, hình ảnh quốc gia vì vậy sẽ bị ảnh hưởng nếu những người vợ ngoại quốc không được bảo vệ, đặc biệt khi họ không có ai khác để nương tựa ngoài chồng và họ hàng nhà chồng.

Theo:VTV