Bamboo, Vietjet dừng khai thác một số đường bay

22/04/2020, 23:29

Đường bay Nha Trang - Thanh Hóa và Vinh - Pleiku của Vietjet Air, cũng như chặng Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ của Bamboo Airways đã phải tạm dừng khai thác.

Ảnh minh họa

Dù rầm rộ mở nhiều đường bay trong thời gian ngắn nhưng "tân binh" Bamboo Airways vừa phải thông báo tạm dừng khai thác đường bay Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ từ ngày 1-6, lên phương án hoàn vé cho khách. 

Cụ thể, với đường bay Vinh - Hà Nội, Bamboo Airways sẽ trả toàn bộ chi phí vé đã đặt. Với đường bay Hải Phòng - Cần Thơ, hãng có hai phương án: hoàn trả toàn bộ chi phí vé đã đặt hoặc chuyển đổi mua chuyến sang đường bay Hà Nội - Cần Thơ (sẽ hỗ trợ khách di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc ngược lại 150.000 đồng/người/chặng).

Tương tự, Vietjet Air cũng đã dừng khai thác đường bay Nha Trang - Thanh Hóa và Vinh - Pleiku. Cả Bamboo Airways và Vietjet chưa cho biết vì sao các chặng bay trên phải dừng khai thác. 

Theo đại diện một hãng bay, các đường bay nội địa đến một số tỉnh thường vắng khách, phải bù lỗ, nếu không có sự hỗ trợ từ địa phương các hãng sẽ khó mở tuyến bay đến. 

"Việc đóng, mở đường bay cuối cùng vẫn phải theo nhu cầu thị trường" - đại diện một hãng bay nói./.

Theo Báo Tuổi trẻ