Bà con đồng bào đón Tết sớm trên đỉnh Trường Sơn

21/01/2022, 10:14

Bà con đồng bào đón Tết sớm trên đỉnh Trường Sơn - Tết dường như đến sớm hơn với bản làng trên đỉnh Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khi chuỗi hoạt động “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” đang diễn ra náo nức với sự phối hợp tổ chức của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, các đoàn thể và chính quyền tại tỉnh Quảng Bình.

Trong không khí se lạnh về đêm của các bản biên giới vùng cao trên dãy Trường Sơn, bà con đồng bào quây quần cùng các chiến sỹ bộ đội biên phòng bên nồi bánh chưng đỏ lửa, thơm mùi lá dong, lá chuối lẫn trong hương thơm của núi rừng và tiếng hát vang vọng núi cao. Không khí ấm áp cùng ánh lửa đỏ nồi bánh chưng sớm báo hiệu Tết đã về trên vùng biên cương.

Người dân và các chiến sỹ bộ đội Biên phòng quây quần múa hát bên lửa trại 

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được tổ chức trên tất cả các bản biên giới, với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực như: Tặng nhà “Đại đoàn kết”; bộ đội cùng nhân dân gói bánh chưng xanh; Phiên chợ 0 đồng; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con; cắt tóc miễn phí để nhân dân đón Tết; Bữa cơm Tất niên cho trẻ em; trò chơi dân gian…

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cũng đã tạo nên không khí ngày xuân vui tươi, đầm ấm. Ông Hoàng Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh chia sẻ, chương trình “Xuân Biên phòng- Ấm lòng dân bản” đã thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

“Đây là hoạt động thiết thực để động viên bà con, những hộ gia đình khó khăn có được cái Tết đầm ấm, sum vầy, tổ chức các hoạt động vui chơi tạo nên niềm phấn khởi cho bà con. Các gian chợ 0 đồng cung cấp các mặt hàng phục vụ Tết ấm cũng cho bà con”, ông Hoàng Mạnh Hà cho biết.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tạo không khí rộn ràng trên vùng biên cương 

Xuân Biên phòng diễn ra các hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đời sống của bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn 

Không khí trên vùng biên cương rộn ràng và vui tươi với sắc xuân về sớm trên núi rừng cũng như trong lòng mỗi người dân. Bà con nhân dân cùng các chiến sỹ biên phòng tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Đặc biệt, phiên chợ 0 đồng với đa dạng các sản phẩm và đồ dùng đón Tết như bánh kẹo, mứt Tết, dầu ăn, mắm muối… trên tấm chiếu 0 đồng được bà con dân bản thích thú và quan tâm.

Người dân tại bản Đá Chát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh rất vui mừng và phấn khởi trước mùa Tết năm nay. Những món quà Tết giúp mùa xuân trên bản thêm đủ đầy, các chương trình văn hóa nghệ thuật cũng mang đến món ăn tinh thần cho đồng bào dân tộc các bản biên giới, góp phần tạo dựng năm khởi sắc hơn cho bà con.

Phiên chợ 0 đồng trong dịp Xuân Biên phòng 

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, chương trình là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào vùng biên giới đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

“Chương trình “Xuân biên phòng- Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên được tổ chức đồng loạt trên tất cả các xã biên giới. Chương trình có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực và trao  nhiều phần quà của các nhà hảo tâm để cho bà con có cuộc sống ấm no hơn, đảm bảo 1 cái Tết sum vầy hơn.”

Khánh Trinh