Ba cảnh sát giao thông bị đình chỉ công tác vì liên quan tới vụ "làm luật"

22/04/2020, 23:29

Ba cảnh sát giao thông bị đình chỉ công tác vì liên quan tới vụ "làm luật" - Sau khi nhận được thông tin từ báo chí phản ánh việc nhóm CSGT Đội CSGT Tân Sơn Nhất có hành "làm luật" ngày 7/9, ngay lập tức ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) điều tra, xác minh cụ thể cán bộ chiến sĩ có mặt trong clip để xử lý.

Nguời đàn ông lạ mặt đứng cạnh cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc, PC67, Công an TP HCM sau đó rượt đuổi người quay clip. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 8/9, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP HCM cho biết: "Công an TP HCM đã đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến sự việc, Với vụ việc trên công an TP sẽ xử lý nghiêm, kiên quyết, không bao che, dung túng cán bộ chiến sĩ vi phạm".

Không dừng lại ở vụ việc trên, Đại tá Quang cũng thông tin về sự việc một thanh niên ghi hình CSGT Rạch Chiếc đang xử lý vi phạm tại khu vực cầu vượt Trạm 2 (giao giữa Quốc lộ 1 và xa Lộ Hà Nội) thì bị người lạ rượt đuổi, chặn xe và có hành vi dọa đánh, đề nghị xóa clip.

Đại tá Nguyễn sỹ Quang cho biết thông tin về vụ việc, ảnh TL

Đại tá Quang cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã nắm được mổ số thông tin qua báo chí và đang chờ báo cáo từ Phòng PC67. Theo nguyên tắc, khi công an đi làm không được tự ý mời, phối hợp gì đó với các lực lượng ngoài. Nếu đơn vị nào đó cần có sự tham gia của quần chúng nhân dân thì phải có kế hoạch và cấp thẩm quyền phê duyệt. Một khi đã phát hiện thì quan điểm của Ban giám đốc công an TP HCM sẽ xử lý nghiêm, tuyệt đối không bao che". 

Ban giám đốc công an TP HCM đã chỉ đạo rất mạnh mẽ và yêu cầu từng cán bộ chiến sĩ phải tự mình khép mình vào quy chế với vai trò là chiến sĩ công an nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

TH