
Anh dời lại mốc đàm phán về Brexit
Tờ Sunday Times hôm 14/8 dẫn nguồn tin riêng cho biết chính phủ Anh muốn trì hoãn các cuộc đàm phán về việc nước này rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) đến cuối năm 2017.
.jpg)
Như vậy quy trình sẽ bị chậm đi ít nhất 1 năm so với dự kiến và nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019, Brexit mới chính thức có hiệu lực. Trước đó, chính quyền của tân Thủ tướng Anh Theresa May thông báo sẽ khởi động đàm phán vào đầu năm 2017.
Theo Sunday Times, một trong những nguyên nhân của quyết định trên là London hiện rất lúng túng khi phải thực hiện một việc chưa có tiền lệ, thậm chí nếu phải ngồi vào bàn đàm phán sớm quá sẽ “chẳng thể biết đâu là những câu hỏi cần thiết phải đặt ra”.
Trong chuyến công du tại Pháp hồi cuối tháng 7, bà May cũng từng cho biết không muốn vội vàng vì cần phải có thời gian để xác định các mục tiêu của Anh khi Brexit có hiệu lực. Việc trì hoãn này có thể làm dấy lại căng thẳng trong nội bộ đảng Bảo thủ, vốn bị chia rẽ nghiêm trọng trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào tháng 6./.
Nguồn: TNO
Tin tức khác


Quốc gia ngoài vùng chiến sự nguy hiểm nhất đối với nhà báo trong năm 2022

Diễn đàn Đông Á lần thứ 20: Cùng phục hồi, cùng lớn mạnh

Ra mắt Ban Chấp hành mới của Hội đồng Hòa bình thế giới

Trung tâm Báo chí Quốc tế hoành tráng phục vụ World Cup 2022

Khai mạc Đại hội Truyền thông Toàn cầu tại UAE
Tin tức cũ hơn

Google phát triển AI nhằm cải tiến tính năng dịch thuật

Khai mạc Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương lần thứ XVIII

Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng Quốc tế 2022

Báo chí nước ngoài đưa tin việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women

Liên hợp quốc: Thế giới cần nỗ lực hơn để trở lại lộ trình phát triển bền vững
