Ấn tượng một giải đấu bóng bàn không chuyên của giới báo chí

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI năm 2023 được tổ chức từ ngày 13-15/12 nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại" cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ người làm báo cả nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Gần 200 vận động viên của 40 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước bước vào ngày thi đấu đầu tiên_Ảnh: Dương Khánh

Trong 16 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng hành cùng UBND TP. Hà Nội tổ chức Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam và không ngừng đổi mới, từng bước hướng tới công tác tổ chức Giải ngày càng chuyên nghiệp, có nhiều phương thức nâng cao chuyên môn, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi của vận động viên các đoàn.

Là một trong những đội thường xuyên tham gia các Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân năm nay có 8 vận động viên nhà báo tham gia với hai đội đồng đội, tham gia ở nội dung đôi nam, đôi nam lãnh đạo.

Theo nhà báo Trịnh Việt Cường, Báo Quân đội nhân dân: Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là giải đấu thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức là một sân chơi rất bổ ích, giúp cho các nhà báo sau một năm làm công tác chuyên môn, vừa rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Trong thời gian thi đấu, các nhà báo có cơ hội giao lưu học hỏi, mở rộng các mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí. Đánh giá cao về chất lượng giải đấu, nhà báo Trịnh Việt Cường cho rằng, qua mỗi năm chất lượng giải ngày một được nâng cao. Với chất lượng sân thi đấu nâng cao, từ bàn, thảm thi đấu đều theo tiêu chuẩn quốc gia, tôi nghĩ đây là một sự nỗ lực rất lớn của Ban Tổ chức trong việc đầu tư công sức, thời gian, tâm huyết để tổ chức một giải đấu không chuyên chất lượng.

Các trận đua tài diễn ra đầy kịch tính_Ảnh: Dương Khánh

Nhà báo Đỗ Quang Trung, vận động viên Liên Chi hội nhà báo Ngân hàng cho biết: Từng tham dự nhiều giải đấu nhưng Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam luôn có sức hút đặc biệt, qua mỗi mùa giải đều có niềm vui và niềm hạnh phúc riêng. Qua mỗi mùa, anh cùng đồng đội nhận thấy, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng bài bản, khoa học, các cán bộ trong Ban Tổ chức rất chu đáo từ công tác ban hành điều lệ đến hướng dẫn kịp thời cho các vận động viên các vấn đề liên quan đến thể lệ, điều lệ giải đấu. Nhờ đó, các vận động viên chủ động, kịp thời cho công tác chuẩn bị các nội dung tham gia giải đấu.

Chia sẻ của vận động viên nhà báo Hoàng Thị Huế, Hội Nhà báo Hải Phòng: Rất nhiều lần Hội Nhà báo Hải Phòng tham dự giải bóng bàn do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Qua công tác chuẩn bị và tổ chức của Giải, tôi thấy có sự chuẩn bị rất kỹ càng, chu đáo, hệ thống sân bãi cùng sự hỗ trợ các đoàn trong việc bố trí các lịch thi đấu và thời gian thi đấu rất là hợp lý. Mặc dù số lượng vận động viên khá là đông, tuy nhiên với cách làm bài bản tôi nghĩ giải đấu năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp. Đoàn của Hội Nhà báo Hải Phòng năm nay có 4 vận động viên tham gia ở các nội dung là đồng đội nữ, đôi nữ, đơn nữ 3 nội dung.

Tổ trọng tài luôn thể hiện sự công tâm trước các trận đấu_Ảnh: Dương Khánh

Là thành viên của đội đến từ miền Trung Tây Nguyên, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hoàng Linh cho biết: Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Lâm Đồng tham dự Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam. Đoàn vận động viên Hội Nhà báo Lâm Đồng tham gia giải với tinh thần giao lưu, vui vẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí địa phương với các cơ quan Trung ương. Dù lần đầu tham dự giải nhưng cả 4 thành viên trong đoàn đều có cảm nhận chung là sự háo hức. Ban Tổ chức Giải đã rất chu đáo, chuyên nghiệp, chuẩn bị một cơ sở vật chất tốt tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023 đang trong những ngày tranh tài sôi động. Tinh thần cao thượng của những vận động viên nhà báo, phóng viên đang mang đến cho giải đấu sức hấp dẫn đặc biệt.

* Một số hình ảnh của ngày thi đấu đầu tiên:

Ngọc Minh-Thảo Ly-Huyền Minh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top