Ấm lòng những “người vô gia cư” trước ngày Tết

17/01/2023, 08:34

Theo thông lệ, hàng năm cứ sau ngày ông công ông táo, trước dịp Tết Nguyên đán, ê kíp của ca sỹ, diễn viên David Le lại thực hiện dự án những hành trình thiện nguyện của mình, trao quà cho những người vô gia cư, những người yếu thế, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Nội.

Năm hết Tết đến, nhưng ai không khỏi chạnh lòng khi vẫn còn những người vô gia cư sống trên mọi nẻo đường của thành phố Hà Nội lúc về đêm, với những hình ảnh đó là động lực thúc đẩy ê kíp của ca sỹ diễn viên David Le "tự nguyện” cùng nhau gom góp để có những phần quà Tết trao cho những người vô gia cư, không nhà không cửa.

Để thực hiện dự án này có ý nghĩa thiêt thực, trước thềm Xuân Quý mão ca sĩ David Le cùng ekip của mình người đẹp nhân ái hoa hậu áo dài Việt Nam Hải Lý, ê kíp chụp hình Nam Hải, ê kíp quay phim Tiger phạm, cán bộ văn hóa Ngọc Sơn, Á Hậu tài sắc thế giới Diệu Hương và các người mẫu diễn viên, ca sỹ, người nổi tiếng đã lên đường thực hiện nhiệm vụ.

 

Ekíp của ca sỹ, diễn viên David Le lại thực hiện dự án những hành trình thiện nguyện_Ảnh:PV

Hành trình bắt đầu từ 21h30, là khi màn đêm và cái lạnh cuối đông bao trùm khắp các con phố Hà thành. Trong khi nhiều người vẫn đang cùng gia đình chuẩn bị đón Tết trong ngôi nhà ấm cúng, thì ở đâu đó tại các góc phố, con đường, ngõ nhỏ, ê kíp của ca sỹ diễn viên David Le lại chia nhau để tìm đến chỗ ở của những người vô gia cư, trở về nhà lúc 1 – 2 giờ sáng.

E kíp của ca sỹ, diễn viên David Le lại tặng quà cho các cụ già_Ảnh:PV

Vào mỗi buổi tối, những ngày qua, mọi người yêu thích và đam mê âm nhạc lại gặp nhau ở phòng trà của ca sỹ diễn viên David Le nghe hát và cùng nhau vận động kêu gọi thực hiện dự án “Tết bên những người vô gia cư”. Chương trình biểu diễn được tổ chức cả ngày và tối để gây quỹ ủng hộ những người vô gia cử ở Hà Nội. Với tiếng hát của một ca sỹ đoạt huy chương vàng đơn ca liên hoan nghệ thuật chân Á David Le cùng phối hợp với Mc, ca sỹ, siêu mẫu, á hậu, hoa hậu, hoa khôi, diễn viên nổi tiếng tổ chức một chương trình ca múa nhạc tại sân khấu Business star show, số 1, An Dương, Hà Nội đã quyên góp được 500 suất quà để phát cho những người vô gia cư.

Món quà nhỏ, nhưng ấm lòng người nghèo khó_Ảnh:PV

Những phần quà như: tiền, mì gói, bánh, đường, quà tết thiết yếu do các thành viên tự nguyện ủng hộ. Để trao được hàng trăm phần quà tận tay những người vô gia cư ở trên vỉa hè, lề đường, góc chợ, công viên... các thành viên phải đi dọc theo các con đường. Ekip để gặp gỡ và trao quà động viên, an ủi cho hàng trăm mảnh đời với những hoàn cảnh khác nhau, nhưng có một điểm chung đều là người vô gia cư, hoàn cảnh bất hạnh và nghiệt ngã. Ở đâu đó ngoài xã hội, vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, mà ai đã một lần gặp gỡ, trao đổi, tâm sự với họ sẽ không khỏi xót xa cho những mảnh đời sống vô gia cư này.

E kíp của ca sỹ, diễn viên David Le, Người đẹp Hải Lý, Á Hậu tài sắc thế giới Diệu Hương tặng quà cho những người vô gia cư_Ảnh:PV

Một thành viên Người đẹp nhân ái hoa hậu áo dài Việt Nam Hải Lý chia sẻ: “Có người đang cuộn mình trong những lớp chăn chồng chéo, có người đang tự ôm mình co ro. Trong đó còn có cả những cụ già đã bước sang tuổi 60, 70, 80, hay những em nhỏ chỉ mới 3, 4 tuổi, độ tuổi đáng nhẽ cần được sự quan tâm và chăm sóc từ người thân, hình ảnh đó làm cho tôi không thể cầm được nước mắt”.

Ekip tặng quà cho các các em nhỏ_ Ảnh:PV

Ca sỹ diễn viên David Le người sáng lập dự án, xúc động chia sẻ khi đi thực tế tặng từng gói quà cho mọi người: “Ê kíp của mình từ những sự chân tình trong trái tim của người Việt Nam mong rằng không có ai bị bỏ lại phía sau. Tôi đã nhiều lần không cầm được nước mắt khi đi trao quà cho những người vô gia cư và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bởi trong cuộc sống của chúng ta còn rất nhiều người không được may mắn. Người thì không còn cha mẹ, người thì không còn con cháu, người thì không còn nhà cửa, người thì không còn sức khỏe để làm việc. Ngôi nhà của họ là một chiếc bạt dứa nhỏ xíu ở ghế đã công viên, ở góc hè phố, ở gầm cầu. David Le chỉ mong rằng, mỗi chúng ta sẽ bớt chút thời gian của mình, giúp đỡ những người yếu thế để cuộc sống của chúng ta ý nghĩ hơn, hạnh phúc hơn”.

Qua mỗi lần đi tặng quà, điều khiến cả đoàn cảm thấy hạnh phúc nhất có lẽ không phải là những lời cảm ơn từ những người vô gia cư, mà chính là nhìn thấy niềm vui bừng lên từ ánh mắt của những con người cô đơn ấy. Hy vọng qua hoạt động lần này, dự án nhân ái của David Le sẽ hun đúng thành một quỹ trái tim nhân ái, để lan toả được tình người đến với xã hội, rất mong nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ từ các cá nhân, đơn vị có tấm lòng vàng và có mục đích giúp đỡ các mảnh đời khó khăn ngoài xã hội./.

Hoàng Trung Anh