Agribank bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi

15:43 22/04/2024 - Kinh tế
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp ngay trong đầu quý II/2024, nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Theo đó, nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hiện hữu được tăng gấp đôi quy mô sau khi đã cam kết giải ngân hết quy mô ban đầu và tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi mới theo nhu cầu thực tế từ thị trường.

Từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024, Agribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) với lãi suất thấp hơn sàn lãi suất cho vay thông thường đến 1,5%/năm.

Chương trình hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp SMEs bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh, ưu tiên doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp là đại lý cấp 1, nhà phân phối của các doanh nghiệp FDI hoặc của các doanh nghiệp sản xuất nằm trong tốp 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Chỉ sau hơn 2 tháng triển khai, toàn hệ thống Agribank đã cam kết giải ngân đạt hơn 90% quy mô chương trình, trong khi nhu cầu vốn ngắn hạn trong năm vẫn còn rất lớn. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Agribank tăng gấp đôi quy mô chương trình tín dụng ưu đãi lên 20.000 tỷ đồng, mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs tiếp cận vốn với chi phí hợp lý, không để doanh nghiệp gặp hạn chế, đình trệ sản xuất kinh doanh do thiếu nguồn vốn.

Trước đó, cùng ngành lâm sản, thủy sản đạt kỳ vọng phát triển năm 2024 và thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank tái khởi động chương trình tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm, thủy sản với tổng quy mô tăng từ 3.000 lên 8.000 tỷ đồng, áp dụng đến hết ngày 30/6/2024.

Chương trình dành cho khách hàng có dự án/phương án sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực lâm sản gồm lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan, thu mua, tiêu thụ, chế biến, bảo quản lâm sản; và lĩnh vực thủy sản gồm khai thác, nuôi trồng, thu mua, tiêu thụ, chế biến, bảo quản thủy sản.

Tham gia chương trình, khách hàng được hưởng mức ưu đãi lãi suất thấp hơn tối thiểu 1-2%/năm so với lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn, đồng thời được giảm tối đa đến 50% phí dịch vụ đối với các loại phí thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và miễn, giảm một số loại phí dịch vụ khác. Mới đây nhất, trước các tín hiệu tích cực từ hoạt động xuất nhập khẩu, ngày 22/4/2024, Agribank triển khai chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu quy mô tín dụng 20.000 tỷ đồng, áp dụng với khoản giải ngân ngắn hạn bằng VND.

Chương trình được triển khai đến hết ngày 31/12/2024 hoặc đến khi đạt quy mô chương trình, lãi suất thấp hơn sàn lãi suất cho vay thông thường đến 2,4%/năm, cùng với đó là nhiều ưu đãi về lãi suất tiền gửi, phí dịch vụ và tỷ giá mua bán ngoại tệ đến hết 30/6/2025.

Tính từ đầu năm, Agribank dành 75.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp SMEs, khách hàng doanh nghiệp lớn, Tập đoàn/Tổng công ty, tài trợ dự án đầu tư và hơn 60.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc, hỗ trợ khách hàng: 1900558818/024.32053205 hoặc tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top