78 tác phẩm được trao Giải ảnh báo chí "Ấn tượng 2021"

19/12/2021, 10:14

78 tác phẩm được trao Giải ảnh báo chí "Ấn tượng 2021" - Ngày 18/12/2021, tại Hà Nội, Câu lạc bộ(CLB) Ảnh báo chí thuộc Nhà Văn hóa, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức và trao Giải ảnh báo chí “Ấn tượng 2021”, dự kiến các tác phẩm tiêu biểu được trưng bày tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam toàn quốc lần thứ XI.

Các hội viên CLB Ảnh báo chí tham dự 

Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng bằng lòng nhiệt huyết, đam mê và yêu nghề của hội viên CLB Ảnh báo chí. Ban tổ chức đã nhận được 543 tác phẩm ảnh dự thi; Trong đó 9 tác phẩm ảnh bộ và 534 tác phẩm ảnh đơn.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc Nhà Văn hóa, Chủ nhiệm CLB Ảnh báo chí chia sẻ: “Đến hiện tại, khi chúng ta nhìn lại những tác phẩm ảnh báo chí đạt giải và được chọn treo triển lãm đã thể hiện được sức sống của dân tộc, sức sống của con người Việt Nam nói chung và sức sống của Câu lạc bộ Ảnh báo chí và tinh thần yêu nhiếp ảnh của tất cả các hội viên. Các tác phẩm ảnh báo chí mang tính thời sự và rất sinh động, nói lên được những việc làm từ những người trên tuyến đầu chống dịch đến những hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2021. Nếu không có những người dấn thân vào tâm dịch, không có những người xông pha đến các vùng trọng điểm kinh tế và trên những chuyến xe 0 đồng thì chúng ta không thể có những cuộc triển lãm này chân thực như thế này”.

Với tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban giám khảo đã chấm chọn ra 78 tác phẩm triển lãm gồm: 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích.

NSNA Viết Rừng chia sẻ về tác phẩm đạt giải Nhất "Mô hình ba tại chỗ"

Theo đánh giá của Ban tổ chức chất lượng Triển lãm ảnh lần này khá tốt, phản ánh được nhiều góc cạnh của cuộc sống, con người Việt Nam ta, nhiều hình ảnh rất ấn tượng bởi trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và ổn định lao động, sản xuất trong tình trạng thích ứng với trạng thái bình thường mới mà anh em hội viên đã lăn lộ để ghi lại từ vùng núi miền cao, đến biên giới hải đảo; từ rừng dương cho tới rừng đước, từ những nơi khó tiếp cận như phòng mổ đến các hầm lò… từ Bắc chí Nam…

“Ấn tượng 2021” đã toát lên được vẻ đẹp chân, thiện, mỹ của con người Việt Nam ta trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn hăng say vừa lao động, sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh. Giới báo cả nước sẽ được thưởng lãm thông điệp của những tác phẩm ảnh báo chí lần này trong Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.

Cùng ngày, CLB Ảnh báo chí đã tống kết, đánh giá hoạt động từ năm 2020 -2021 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2022 – 2023.

Thế Anh