Ngọn cờ đầu trong đào tạo báo chí - truyền thông

22/04/2020, 23:29

Ngọn cờ đầu trong đào tạo báo chí - truyền thông - 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí luôn phấn đấu giữ vững thương hiệu là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về báo chí và truyền thông ở Việt Nam trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm 55 thành lập Khoa Báo chí (1962 -2017). Ảnh: PV

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ kỷ niệm 55 thành lập Khoa Báo chí.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương; đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; nhiều nhà báo lão thành cùng đông đảo cựu sinh viên Khoa Báo chí các khóa. 

PGS, TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa Báo chí phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa Báo chí cho biết, Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962.

Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí đã đào tạo cho đất nước và bạn bè quốc tế được hơn 13.000 nhà báo.

Nhiều nhà báo, nhà khoa học trưởng thành từ Khoa Báo chí có uy tín, làm nồng cốt trong giới học thuật về báo chí - truyền thông cũng như đoạt nhiều giải thưởng cao quý về nghiên cứu khoa học, báo chí, văn học - nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tặng hoa chúc mừng 55 năm thành lập Khoa Báo chí. Ảnh: PV

Trên chặng đường phát triển, Khoa Báo chí liên tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế sâu, rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật và công nghệ truyền thông số hóa hiện nay.

Thời gian tới, Khoa Báo chí tự tin xây dựng và phát triển thương hiệu là một cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông uy tín, chất lượng, luôn là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về báo chí - truyền thông ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Đây là dịp kết nối các thế hệ thầy và trò Khoa Báo chí. Ảnh: PV

Sự kiện 55 năm thành lập Khoa Báo chí là dịp kết nối các thế hệ thầy - trò Khoa Báo chí, các nhà báo và bạn bè, ôn lại truyền thống lịch sử quý báu và chung sức vun đắp, quảng bá cho sự nghiệp đào tạo báo chí - truyền thông của Khoa Báo chí và của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng, của đất nước nói chung.

Nhiều sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày thành lập Khoa Báo chí. Ảnh: PV

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, khoa Báo chí tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức Chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu và phục vụ tuyển sinh 2017 từ cuối tháng 5 đến 15/6/2017; Tổ chức triển lãm ảnh “Thầy –Trò và khoảnh khắc cuộc sống” (16h ngày 09/6); Tổ chức sự kiện ra mắt sách “Trưởng thành từ khoa Báo chí” và “báo chí-truyền thông, những điểm nhìn từ thực tiễn, tập 3” (18h ngày 09/6/2017); “Giao lưu Các thế hệ Thầy – Trò với nghề báo” (19h ngày 09/6/2017); Lễ kỷ niệm 55 năm (8h ngày 10/6/2017); Tiệc mừng và gặp gỡ đồng nghiệp (10h ngày 10/6/2017).

Chặng đường 55 năm phát triển Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Nguồn AJC

ND