Nhà máy Z143:

50 năm tự lực tự cường, đoàn kết, chủ động sáng tạo 

23/09/2022, 13:40

50 năm tự lực tự cường, đoàn kết, chủ động sáng tạo  - Trong không khí của mùa Thu lịch sử, Nhà máy Z143 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (23/9/1972-23/9/2022) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tham dự Lễ kỉ niệm có Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; lãnh đạo các cơ quan Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ba Vì; đại biểu các cơ quan Tổng cục cùng các vị đại biểu, khách quý là bạn hàng, đối tác của Nhà máy.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên Quân kỳ Quyết thắng của Nhà máy Z143.

Tại diễn văn khai mạc Lễ kỉ niệm, Thượng tá Lê Văn Minh, Giám đốc Nhà máy Z143 đã xúc động bày tỏ: Những thử thách 50 năm qua của đơn vị đã khẳng định truyền thống “Tự lực tự cường khắc phục khó khăn - Chủ động sáng tạo - Vươn lên làm chủ kỹ thuật - Tin tưởng, đoàn kết, quyết tâm làm tròn nhiệm vụ”. Những truyền thống tốt đẹp của Nhà máy trong suốt 50 năm qua không chỉ là niềm tự hào mà còn mang giá trị là những bài học lớn cho các thế hệ CB-CNV Nhà máy Z143 hôm nay và sau này trong việc kế thừa, gìn giữ và phát huy những truyền thống quý báu thông qua những việc làm và hành động có ý nghĩa thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà máy. 

Trong thời gian tiếp theo, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Công nghiệp quốc phòng, Nhà máy tiếp tục củng cố, hoàn thiện và tăng cường hiệu lực trong quản lý, đẩy mạnh mở rộng hợp tác với các đơn vị trong và ngoài quân đội; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất; đổi mới cải tiến công nghệ, khai thác tốt năng lực thiết bị, công nghệ vào sản xuất; tiếp tục đầu tư thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện đại, nhằm phát triển các sản phẩm mới phục vụ quốc phòng và kinh tế; quan tâm xây dựng mối đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, giữ gìn nếp sống văn minh. Triển khai thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị, đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu.

Ghi nhận những thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà máy Z143 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Ba, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống, Nhà máy được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. 

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng biểu dương những thành tích Nhà máy Z143 đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Nhà máy cần linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới sát với yêu cầu trang bị của lực lượng vũ trang; tập trung đào tạo, giữ gìn, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc. Bên cạnh đó, Nhà máy cần phát huy hiệu quả cơ sở hạ tầng, dây chuyền, trang - thiết bị, nghiên cứu sản xuất các sản phẩm kinh tế phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; quan tâm đầu tư, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động… xứng đáng với niềm tin, truyền thống nửa thế kỷ dựng xây của Nhà máy.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã gắn Huân chương lên Quân kỳ Quyết thắng và trao Bằng chứng nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Nhà máy Z143.

Những thành tựu của 50 năm sẽ xây dựng và phát triển của Nhà máy Z143 sẽ là nền tảng, động lực để đơn vị đoàn kết, sáng tạo tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình hiện nay.

PV