5 ngôi nhà “Đại Đoàn kết” do Thép Miền Nam – VNSTEEL hỗ trợ được trao đến người dân Thạch Hà, Hà Tĩnh

23/07/2021, 15:19

5 ngôi nhà “Đại Đoàn kết” do Thép Miền Nam – VNSTEEL hỗ trợ được trao đến người dân Thạch Hà, Hà Tĩnh - Gấp rút thi công và hoàn thiện, 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” của hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh do Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL hỗ trợ đã được đưa vào sử dụng, trở thành nơi sinh hoạt an tâm cho nhiều gia đình khó khăn.

Đây là ngôi nhà  do Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL hỗ trợ xây dựng, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt đã trực tiếp trao.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Thạch Hà, Nguyễn Thị Nguyệt, cho biết, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL đã quyết định dành tặng món quà là 5 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo vào đầu tháng 4/2021, bao gồm: hộ nghèo Nguyễn Đình Vỵ (SN 1940) ở xã Nam Điền; các hộ cận nghèo Nguyễn Thị Liễu (SN 1954) xã Việt Tiến, Hồ Văn Thủy (SN 1968) xã Đỉnh Bản, Nguyễn Hồng Quang (SN 1969) xã Ngọc Sơn và Nguyễn Bá Toản (SN 1955) thị trấn Thạch Hà. 5 ngôi nhà có tổng giá trị là 350 triệu đồng (70 triều đồng/1 nhà).

Trước đó, ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà đã khảo sát thực tế các điều kiện đảm bảo để đề xuất hỗ trợ xây nhà mới theo quy định. Những gia đình được hỗ trợ đều có mái nhà xuống cấp, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hộ bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Vĩnh Mới, xã Việt Tiến, bà gần 70 tuổi nhưng lại sống một mình, căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” là món quà giá trị và thiết thực nhất, giúp những người nghèo “đổi đời”, có một cuộc sống thường nhật tốt hơn.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt và đ/c Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà, Trần Danh Vinh đã trực tiếp trao tiền hỗ trợ của Thép Miền Nam – VNSTEEL cho hộ nghèo Nguyễn Đình Vỵ (SN 1940) ở xã Nam Điền.

Chiều 22/7 đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà, Trần Danh Vinh đã trực tiếp trao quà và tiền hỗ trợ của Thép Miền Nam – VNSTEEL cho các hộ nghèo, cận nghèo với mong muốn các gia đình vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, lao động, sản xuất. Các gia đình đều rất vui mừng và phấn khởi trước món quà to lớn, lại có ý nghĩa thiết thực trong mùa mưa bão sắp đến ở miền Trung.

5 ngôi nhà được gấp rút hoàn thành trong 3 tháng, nhằm nhanh nhất mang đến nơi trú mưa, che nắng an toàn cho những gia đình khó khăn. Bên cạnh đó, trong thời gian khởi công và xây dựng, cấp ủy, cấp chính quyền từ xã, thị trấn đến thôn, tổ dân phố, anh em, bạn bè, bà con lối xóm giúp đỡ thêm một phần kinh phí và ngày công lao động.

P.V