42 tác phẩm xuất sắc được trao Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ VI năm 2021

27/11/2021, 23:42

42 tác phẩm xuất sắc được trao Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ VI năm 2021 - Tối 25/11, Lễ trao Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ VI, giải thưởng báo chí thường niên tổ chức bởi Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra với 42 tác phẩm xuất sắc đoạt giải.

PGS.TS Phạm Minh Sơn phát biểu khai mạc tại lễ trao giải

Giải Báo chí Sóng Trẻ là một trong những giải thưởng lớn được tổ chức thường niên bởi Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm tìm kiếm và vinh danh các tác giả, nhóm tác giả với những tác phẩm xuất sắc ở đa dạng các hạng mục của lĩnh vực báo chí. Đặc biệt, Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ VI năm 2021 còn là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (16/01/1962-16/01/2022). 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích của các tác giả, nhóm tác giả vinh dự được trao Giải Báo chí Sóng Trẻ năm nay. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng giải thưởng sẽ “thổi bùng” sự nhiệt huyết, gia tăng nguồn năng lượng trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để mỗi cá nhân sớm trở thành những nhà báo vững vàng về năng lực, nghiệp vụ, có tâm, có tài trong tương lai.  

Giải Nhất hạng mục Báo Truyền hình được trao cho tác phẩm Bản tin đặc biệt mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 của nhóm tác giả: Ekip Tin tức - CLB Truyền hình sinh viên – STV

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên toàn Học viện với gần 300 tác phẩm báo chí dự thi ở 6 hạng mục giải, bao gồm: Hạng mục Báo Truyền hình, Hạng mục Báo Phát thanh, Hạng mục Báo Mạng điện tử; Hạng mục Báo In; Hạng mục Báo Ảnh; Hạng mục Phim trẻ. Đặc biệt, số tác phẩm tham gia dự thi ở hạng mục Truyền hình nhiều nhất với 113 tác phẩm. 

Trải qua hai vòng chấm, với tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm, đội ngũ Ban giám khảo đã lựa chọn được 42 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc (trong đó mỗi hạng mục có 01 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba), công bố tại Lễ trao giải trong Đêm đại nhạc hội Sóng Trẻ Festival 2021 – In the Zone.

Đại diện nhóm tác giả: Phạm Phương Linh, Lê Thùy Trang, Nguyễn Hồng Thúy –  Trang tin điện tử Sóng Trẻ xuất sắc giành giải Nhất hạng mục Báo Mạng điện tử với tác phẩm Những “bóng hồng” thầm lặng nơi tâm dịch.

PGS.TS Phạm Minh Sơn nhận xét: “Chất lượng tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, chủ đề phong phú, phản ánh đa chiều cuộc sống với đa dạng hình thức thể hiện cho thấy sự đầu tư, góc nhìn sâu sắc và trách nhiệm của người làm báo”.

Tác phẩm Nghệ nhân khiếm thính Phạm Anh Đạo: bàn tay vàng trong làng vuốt gốm Bát Tràng của tác giả Nguyễn Hà Thanh giành giải Nhất hạng mục Báo in

Giải Nhất hạng mục Báo ảnh thuộc về tác giả Hoàng Việt (Báo Ảnh K37) với tác phẩm Người dân thành phố Chí Linh vỡ òa cảm xúc khi được gỡ bỏ phong tỏa (đại diện thay mặt nhận giải)

Giải Nhất hạng mục Phim trẻ được trao cho tác phẩm CIRCLE thuộc nhóm Vòng (Truyền hình K37 - A2)

Tham gia Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ 6, bạn Phạm Phương Linh - đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất hạng mục Báo Mạng điện tử cho biết: “Với tư cách là người đại diện nhóm tác giả, mình cảm thấy vô cùng vinh dự, đồng thời cũng cực kỳ xúc động khi có cơ hội nhận được giải thưởng cao nhất của Giải Báo chí Sóng Trẻ năm nay. Giải thưởng là minh chứng rõ rệt cho những cố gắng, nỗ lực bền bỉ của cả nhóm, bất chấp muôn vàn thách thức, ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 gây nên. Bên cạnh đó, không chỉ là cột mốc đáng nhớ thời sinh viên, Giải còn là nguồn động lực giúp mình cũng như các bạn có thêm tình yêu với nghề, từ đó cố gắng sáng tạo ra những tác phẩm báo chí mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội hơn”.

Với sứ mệnh tạo động lực, khuyến khích sinh viên tích cực tham gia sáng tạo các tác phẩm báo chí, Giải Báo chí Sóng Trẻ lần thứ VI năm 2021 đã trở thành giải thưởng được mong chờ và đánh giá cao về tính chuyên môn, mở ra cơ hội phát triển cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực báo chí. 

Loan Anh