
22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới
-
Sáng ngày 5/9, các trường trên cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, lễ khai giảng diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đầy cảm xúc.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THCS Trưng Vương. Ảnh: Vietnamnet
Năm học 2017-2018, cả nước có 22 triệu học sinh, sinh viên; bậc mầm non là hơn 5,085 triệu trẻ (gồm 680 nghìn trẻ nhà trẻ và 4,5 triệu trẻ mẫu giáo); giáo dục tiểu học là 7,801 triệu học sinh, THCS 5,325 triệu học sinh và THPT là 2,477 triệu học sinh.
Trong năm học này, Bộ GD-ĐT tiếp tục đẩy mạnh quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục, trọng tâm là các cơ sở đào tạo giáo viên.
Chuẩn bị các điều kiện để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới,trong đó, tập trung vào công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới.
Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo; đề ra các giải pháp quyết liệt để Hội đồng trường đi vào hoạt động hiệu quả và thực chất hơn./.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Trưng Vương.
Học sinh phấn khởi tham dự ngày khai giảng tại trường THCS Trưng Vương.
Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại trường tiểu học Thịnh Hào (Hà Nội).
Các em học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt, Q.8, TP.HCM . Ảnh: Hữu Khoa
PV

63 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam 2016

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)

Hoàn thiện kế hoạch giao vốn chương trình mục tiêu quốc gia

Xử lý vấn đề tồn tại của Công ty cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam
