22 tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh trong Chương trình “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” năm 2021

06/12/2021, 10:13

22 tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh trong Chương trình “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng” năm 2021 - Tối 5/12, tại Hà Nội, Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” đã vinh danh 22 tập thể, cá nhân điển hình; Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương là 1 trong 22 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình giàu ý nghĩa này.

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh những điểm sáng, những tấm gương điển hình, mô hình mới, cách làm sáng tạo trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự chương trình có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân... Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021" được thực hiện trong một năm đầy ý nghĩa: Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bắt đầu hành trình tìm con đường đi đến độc lập, tự do cho dân tộc ta. Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chương trình kể về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện khát vọng phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Qua đó, tiếp tục tuyên truyền những nội dung cốt lõi, khẳng định giá trị, ý nghĩa thời đại tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; tạo sức lan tỏa, góp phần củng cố bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào mục tiêu, con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã lựa chọn.

Có thể nói trong một năm đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tạo ra những thách thức lớn. Song, trong gian khó, bản lĩnh và ý chí con người Việt Nam lại tiếp tục ngời sáng. Theo đó, mỗi tập thể, mỗi cá nhân trong chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021” đã đem đến những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến, tạo sức lan tỏa, góp phần cho chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc học và làm theo Bác.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05 đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, có tác dụng cổ vũ mạnh mẽ, khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời nhấn mạnh, “Chương trình ngày hôm nay thực sự là một chuyến hành trình từ quá khứ đến hiện tại, hướng đến tương lai tươi sáng, tốt đẹp của dân tộc với những câu chuyện hết sức sâu sắc mà dung dị về Bác, về những tấm gương học và làm theo Bác”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao hoa và biểu trưng cho các đơn vị, tập thể, cơ quan điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng Biểu trưng, hoa và quà lưu niệm của chương trình cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương là 1 trong 22 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình giàu ý nghĩa này.

Thông tin tại chương trình cũng cho biết, những năm qua, hàng ngàn tấm gương điển hình, các cách làm hay, sáng tạo; các mô hình hiệu quả trong việc triển khai Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, nhân rộng và lan tỏa trong xã hội. Đáng chú ý, trong năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 336 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, giai đoạn 2016-2021. 

PV

Bình luận