18 tiết mục Chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023

Chiều 15/3, các thí sinh vào chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã có buổi thu âm đầu tiên để chuẩn bị cho đêm âm nhạc hoành tráng trong báo giới sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới đây tại Hà Nội.

Các thí sinh thu âm thử giọng chuẩn bị cho đêm chung kết_Ảnh: Trung Nguyễn

Sau buổi luyện tập thanh nhạc cùng NSƯT Hà Thuỷ, nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, các thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã bước vào phòng thu âm bài hát đầu tiên trong chiều ngày 15/3, tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội. 

Theo Ban tổ chức, các tiết mục ở đêm chung kết rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc gồm: nhạc cách mạng, nhạc trữ tình, ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ… tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, nghề báo, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa... Đặc biệt, khi vào phòng thu âm bài hát, hầu hết thí sinh đều tự tin, thể hiện hết tài năng âm nhạc của mình trước đêm Chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo chính thức diễn ra. 

Đánh giá về năng lực các thí sinh, NSƯT Hà Thuỷ cho biết, các thí sinh có sự đồng đều trong cuộc thi này và tất cả đã cố gắng để có một buổi trình diễn tốt nhất vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 18/3 tới. 

Là một trong các thí sinh dự thi đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân - Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh chia sẻ: "Hôm qua đội tôi mới bay từ Tây Ninh ra, nhưng vẫn luôn cảm thấy hứng khởi và hào hứng khi được tham gia cuộc thi này. Chiều nay là buổi thu âm đầu tiên, tôi cảm thấy rất tự tin và thấy mọi người ở đây rất thân thiện, vui vẻ, không khí ấm áp và thoải mái. Chúng tôi thuộc đội văn nghệ của Hội nhà báo tỉnh Tây Ninh, nên các chị em cũng rất đam mê, yêu thích ca hát. Sau khi tham gia các vòng sơ loại, chúng tôi đã may mắn vượt qua để lọt đến vòng chung kết này". 

"Đây là một sân chơi rất đa dạng và bổ ích cho anh em báo giới cả nước. Bên cạnh chuyên ngành báo chí, được tham gia “sở đoản” ca hát, tôi cảm thấy rất vui, đây như một "khoảng lặng" rất khác trong sự nghiệp cầm bút của của tôi", chị Nguyễn Thị Tuyết Vân tâm sự. 

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 17,18/3/2023 tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VOVTV, VTC6 vào 20h ngày 18/3/2023 tại địa điểm trên, tiếp sóng trên một số kênh và Đài Phát thanh & Truyền hình địa phương.

18 tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng - năm 2023, cụ thể:

 1. Miền xa thẳm, thí sinh Phạm Thị Thu Thảo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam;

 2. Trăng sáng đôi miền, song ca Trương Sơn Hải, Đặng Thị Nguyệt, Trung tâm Phát thanh Truyền hình quân đội;

 3. Hướng về Hà Nội, thí sinh Võ Duy Nguyễn Cao Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai;

 4. Xa khơi, thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình;

 5. Việt Nam trong tôi, thí sinh Nguyễn Hữu Đức, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương;

 6. Em là phát thanh viên; tốp ca Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Tuyết Tân, Nguyễn Hoàng Phương Thảo, Lê Thị Ngự Bình, Nguyễn Thị Kiều Tiên, Đào Như Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh;

 7. Tháng Giêng, thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội;

 8. Bâng khuâng Trường Sa, thí sinh Nguyễn Văn Hải, Báo Nhân Dân;

 9. Bóng cây Kơ nia, thí sinh Phạm Thị Tiến, Báo Nông thôn ngày nay;

 10. Mừng ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, thí sinh Đinh Văn Đạt, Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình;

 11. Khát vọng, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, Ban Thời sự Truyền hình, Cục Truyền thông Công an nhân dân;

 12. Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, thí sinh Trần Thị Huấn, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An;

 13. Trên đỉnh Phù Vân, thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu, LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam;

 14. Masup Chuyện tình thảo nguyên – Có chàng trai viết lên cây, song ca Thái Mạnh Thắng, Lê Phương Hiền, VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam;

 15. Tổ quốc gọi tên mình, thí sinh Doãn Thanh Tú, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La;

 16. Tiếng hát nơi đảo xa, thí sinh Huỳnh Như Phượng, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi;

 17. Nhớ về Hà Nội, thí sinh Lưu Hường, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội;

 18. Lời ca dâng Bác, thí sinh Võ Thị Huyền Trang, Trung tâm Phát thanh Truyền hình quân đội.

TH

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top