Trao áo ấm cho các thương binh nặng tại Hà Nam

14/02/2017, 20:57

Trao áo ấm cho các thương binh nặng tại Hà Nam - Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với hãng Thời trang Format đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng Thương binh nặng và Điều dưỡng người có công Liêm Cần, Hà Nam.

PGS, TS Nguyễn Thành Lợi trao áo giữ nhiệt warmmax cho các thương binh tại Hà Nam. Ảnh: PV

Phát biểu tại chương trình thiện nguyện, PGS, TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo gửi lời thăm hỏi sức khỏe và lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương, bệnh binh đã có đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài những hoạt động mang tính nghiệp vụ, thời gian qua Tạp chí Người Làm Báo luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, như ủng hộ đồng bào lũ lụt hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể các đồng chí thương  binh và cán bộ, nhân viên của Trung tâm, đồng chí Nguyễn Huy Long, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tạp chí Người Làm Báo cùng hãng Thời trang Format đã có tinh thần hướng về các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

Mong rằng, Tạp chí Người Làm Báo thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hướng về xã hội để có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn./. 

Một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện:

Đại diện hãng Thời trang Format và Tạp chí Người Làm Báo chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm. Ảnh: PV

Trung tâm Nuôi dưỡng Thương binh nặng và Điều dưỡng người có công Liêm Cần được thành lập tháng 6/1972 với nhiệm vụ tiếp nhận và nuôi dưỡng các đồng chí thương binh từ các mặt trận chuyển về điều trị vết thương và phục hồi sức khỏe. Giai đoạn từ 1972 đến 1979, Trung tâm đã tiếp nhận 3.394 thương binh nặng. Hiện nay, đơn vị đang nuôi dưỡng 30 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên.

Phạm Cường

Bình luận