“You can do it 2019” – Chạm tới ước mơ du học Mỹ

09/07/2019, 16:38

“You can do it 2019” – Chạm tới ước mơ du học Mỹ - Ngày 7/7 vừa qua, tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân - Hà Nội, Hội thảo du học cao học Mỹ “You Can Do It 2019” được tổ chức bởi USGuide Việt Nam dưới sự bảo trợ của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của sinh viên các trường đại học trong cả nước.

Bạn Trần Việt Hùng - Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính Đại học Iowa, Người sáng lập ứng dụng giáo dục Got It chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về du học Mỹ của bản thân

Lấy chủ đề “Run Your Own Race - Hiểu bản thân để toả sáng", chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên tự nhân thức và thấu hiểu được bản thân để làm chất liệu cho chính mình trong bộ hồ sơ xin học bổng cao học Mỹ và thuyết phục các trường, học bổng của Mỹ. Ngoài Hà Nội, “You Can Do It 2019” sẽ tiếp tục được tổ chức các tỉnh/thành phố khác.

Phiên thảo luận 1 diễn ra sôi nổi khi các diễn giả liên tục chia sẻ các kinh nghiệm xây dựng một bộ hồ sơ hoàn hảo và gây ấn tượng mạnh.

 Hội thảo lần đầu quy tụ nhiều diễn giả có uy tín đã và sẽ theo đuổi giáo dục bậc cao học tại Mỹ và xuất sắc giành được các học bổng danh giá như Fulbright hay các học bổng toàn phần tại những trường Đại học có tên tuổi của đất nước Đại bàng như Havard, Yale, University of San Francisco… Trong đó phải kể đến anh Trần Việt Hùng - start-up triệu đô tại Thung lũng Sillicon, anh Lê Đình Hiếu - một trong các nhân vật tiêu biểu dưới 30 tuổi do Forbes Vietnam bình chọn hay anh Dương Bảo Trung - Thạc sĩ Luật tại Harvard Law School, hiện đang là luật sư nội bộ của
VinGroup. 

Phiên thảo luận 2 chào đón các vị diễn giả chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm hữu ích trong quá trình học tập và làm việc tại Hoa Kỳ 

Chương trình bao gồm 3 phiên thảo luận chính. Phiên thảo luận đầu tiên diễn ra sôi nổi với mục đích giúp cho người tham gia tìm ra được “chất liệu" để toả sáng trong hàng ngàn bộ hồ sơ du học. Các diễn giả đã có những chia sẻ vô cùng chân thật và bổ ích, trong đó những yếu tố như “tìm lại bản thân" hay kinh nghiệm cho một bài luận xuất sắc cũng được đề cập tới.

Phiên thứ hai đã mang lại rất nhiều sự thích thú cho khán giả bởi các diễn giả đều là những người trẻ đã du học tại Mỹ và trở về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn hàng đầu như VinGroup, Adobe… Tại đây, các diễn giả đã đúc kết những kinh nghiệm “xương máu" của mình trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ và khẳng định bản thân trong một môi trường quốc tế cạnh tranh.

Người tham gia chương trình được tương tác trực tiếp với diễn giả.

Đặc biệt, phần round-table là một điểm mới mẻ trong chương trình năm nay bởi người tham dự được trực tiếp đặt câu hỏi và trao đổi gần gũi với các diễn giả nổi tiếng như anh Lê Đình Hiếu - Giám đốc Tuyển sinh VinUni, chị Nguyễn Thu Hiền - Giám đốc Sản phẩm tại tập đoàn Adobe cùng các khách mời khác.
 
Không chỉ quy tụ nhiều diễn giả uy tín, chương trình còn đã đón nhiều đại diện từ các trường Đại học Hoa Kỳ đến tham dự để chia sẻ những thông tin bổ ích tới các bạn trẻ tham gia chương trình. Người tham dự tương tác trực tiếp với các diễn giả trong phần round-table, qua đó có thể thấu hiểu bản thân để xác định được hướng đi cho mình trong tương lai.

Có cả các bậc phụ huynh cũng đến tham dự chương trình để tìm hiểu về các chương trình du học Mỹ cho con em

Với mong muốn giành được học bổng nước Mỹ thông qua chủ đề “Run Your Own Race - Hiểu bản thân để toả sáng", BTC mong muốn các bạn sinh viên, người tham dự có thể thấu hiểu chính bản thân để làm tư liệu trong bộ xin học bổng cao học Mỹ. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể chạm tới ước mơ của chính mình – giấc mơ du học Mỹ.

Một số hình ảnh của chương trình:

Nhiều thắc mắc về chương trình du học Mỹ được gửi đến chương trình

Đại diện Ban Tổ chức hội thảo luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi từ phía các bạn sinh viên

Các sinh viên đã tham dự một chương trình rất thiết thực

Quỳnh Thu

Bình luận