Yêu qua mạng, cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

18/06/2018, 21:46

Yêu qua mạng, cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc - Bằng thủ đoạn lên Facebook làm quen, tán tỉnh các cô gái, rủ đi chơi, ăn uống rồi lén bỏ thuốc mê vào thức ăn, đồ uống, các đối tượng đã lừa bán sang Trung Quốc nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tiếp nhận nạn nhân bị bán qua biên giới . Ảnh TL

Trước đó, ngày 11/4/2017, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt hai đồng phạm của Tuấn là bị cáo Vũ Mạnh Viện 6 năm tù, Ngô Quốc Viện 5 năm tù  với tội “Mua bán người”. Trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Văn Tuấn đã bỏ trốn.

Cáo trạng cho biết, trước đó Tuấn có quen một phụ nữ có tên Hạnh, sống ở Quảng Tây, Trung Quốc, được Hạnh rủ rê tham gia vào đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc, từ cuối năm 2014, Nguyễn Văn Tuấn đã bàn bạc với đồng bọn, phân công nhau tiếp cận, làm quen một số cô gái trên mạng Internet.

Sau khi làm quen, các đối tượng hứa đưa đi du lịch, đi chơi và hẹn hò yêu đương…. Qua đó, đã dụ dỗ chót lọt 4 cô gái nhẹ dạ, cả tin rồi lừa bán sang Trung Quốc.

Theo đó, khoảng tháng 12/014, Ngô Quốc Viện làm quen trên Facebook với Hoàng Thị H.T. (SN 1993, quê tỉnh Quảng Bình), sinh viên một trường cao đẳng.  Ngô Quốc Viện giả vờ yêu, hẹn chị H.T. đi sang Trung Quốc chơi cùng Tuấn và Vũ Mạnh Viện.

Tới cửa khẩu Móng Cái, Tuấn liên hệ trước với Hạnh rồi bố trí Ngô Quốc Viện đưa H.T. qua cửa khẩu, sang Đông Hưng, Trung Quốc cho Hạnh. Sau khi bán “người yêu” cho Hạnh để làm gái mại dâm, nhóm của Viện, Tuấn được trả 20 triệu đồng và 2.000 Nhân dân tệ.

Cũng với thủ đoạn lên mạng làm quen, giả vờ rủ sang Trung Quốc bán hàng tương tự, Tuấn cùng đồng bọn đã lừa bán T.T.H (SN 1996, ở Hải Dương) cho Hạnh với giá 55 triệu đồng. 

Tháng 7/2015, Ngô Quốc Viện còn lừa đưa 2 hai cô gái khác sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 10.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau đó hai cô gái này đã bỏ trốn và được công an Trung Quốc giải thoát, đưa về Việt Nam.

Đến ngày 12/3/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phục hồi điều tra đối với Tuấn. Trước đó, Tuấn đã có 2 tiền án 10 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 30 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

PV

Bình luận