Y án sơ thẩm với hai đối tượng mua bán người sang Trung Quốc

25/09/2018, 14:45

Y án sơ thẩm với hai đối tượng mua bán người sang Trung Quốc - Ngày 25/9, TAND Cấp cao tại TP . Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Xen (SN 1985; quê Lào Cai) và Phạm Thanh Sang (SN 1986; quê Đồng Tháp) 10 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Bị cáo  Xen và Sang tại tòa. Ảnh Vietnamnet

Trước đó, tháng 6/2018, Xen bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 12 năm tù, Sang 10 năm tù. Hai bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo hồ sơ vụ án, Xen có chồng là người Trung Quốc, sinh sống ở huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam). Năm 2015, Xen quen biết với Sang và đã bàn với Sang về vùng quê miền Tây tìm các cô gái đưa sang Trung Quốc. Mỗi trường hợp trót lọt, Sang được trả  5 triệu đồng và được lo toàn bộ chi phí đi lại.

Sau đó, Sang về quê mình tại miền Tây, chiêu dụ các cô gái trẻ tuổi sang Trung Quốc làm nghề massage, với thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Ham việc nhẹ lương cao, tin lời Sang, 11 cô gái ở khắp các tỉnh miền Tây đã theo chân Sang ra Bắc với ước mong đổi đời. Tuy nhiên, trên thực tế, các nạn nhân đều bị Sang đưa thẳng lên Lào Cai, giao cho người của Xen. Sau đó, Xen tiếp tục đưa các nạn nhân sang Trung Quốc, bán vào các động mại dâm.

Các nạn nhân khi sang Trung Quốc, Xen gọi cho các chủ chứa đến coi mặt. Hàng tháng, Xen cho các chủ chứa thuê mỗi cô gái 20-40 triệu đồng (tùy nhan sắc).

Ngoài ra Xen và Sang còn dùng thủ đoạn uy hiếp tinh thần, buộc gia đình 2 nạn nhân phải đưa 100 triệu đồng thì con của họ mới có cơ hội về được Việt Nam. Đến giữa năm 2017, hành vi của 2 bị cáo Xen và Sang bị phát hiện và bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, cả 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, mong pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo vô cùng nguy hiểm, kiếm tiền trên thân xác của người khác là trái với đạo đức thuần phong mỹ tục, gây mất an ninh trật tự địa phương, ảnh hưởng đến đời tư cuộc sống của các nạn nhân. Do đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức hình phạt án sơ thẩm.

Đồng thời, các bị cáo có trách nhiệm nộp lại số tiền đã hưởng lợi bất chính, gồm cả 100 triệu đồng nhận từ gia đình 2 nạn nhân.

PV

Bình luận