Hội Nhà báo Việt Nam:

Xử lý nhà báo đăng thông tin miệt thị Hoa hậu trên Facebook

09/01/2018, 08:50

Xử lý nhà báo đăng thông tin miệt thị Hoa hậu trên Facebook - Ngày 8/1, Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức người làm báo Việt Nam - Hội Nhà báo Việt Nam ra văn bản gửi Báo Lao động, đề nghị Báo Lao động giải trình việc nhà báo Đào Tuấn đã đăng thông tin miệt thị tân Hoa hậu Hoàn Vũ trên Facebook cá nhân.

Miệt thị Hoa hậu trên Facebook, nhà báo Đào Tuấn đối mặt sự chỉ trích của cộng đồng

Theo đó, căn cứ Điều 5 “Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác”, nhà báo Đào Tuấn đã thiếu trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội khi đăng tải thông tin miệt thị Hoa hậu trên Facebook cá nhân gây bức xúc trong dư luận.

Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức người làm báo Việt Nam đề nghị Ban Biên tập Báo Lao động có công văn giải trình và cung cấp những tài liệu, thông tin liên quan đến vụ việc trên để có căn cứ xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà báo Đào Tuấn.

Văn bản Hội Nhà báo Việt Nam gửi Ban Biên tập Báo Lao động giải trình vụ việc. 

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, ngày 8/1/2018, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Căn cứ quy định pháp luật, quy chế của Báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/01/2018.

Tại Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6/1/2018, thí sinh H’Hen Niê, người Ê đê, đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Nhà báo Đào Tuấn của Báo Lao động đã đăng trên Facebook cá nhân có nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

ND

Bình luận