Xe chở phóng viên bị tấn công ở Rio, 3 người bị thương

10/08/2016, 14:47

Chiếc xe đang chở các nhà báo đi đưa tin Olympic tại TP Rio thì bị tấn công sáng nay 10/8 (giờ Việt Nam) khiến 3 người bị thương.

Một phóng viên bị thương nhẹ trong vụ tấn công - Ảnh: REUTERS

Theo báo chí địa phương, chiếc xe bị tấn công vào khoảng 19h30 tối 9/8 giờ địa phương, tức 5h30 sáng nay 10/8 giờ Việt Nam, khi đó trên xe có hàng chục phóng viên.

Một phóng viên ảnh của hãng tin AP có mặt trên xe cho biết họ đang di chuyển từ điểm thi đấu bóng rổ đến trung tâm báo chí thì nghe có tiếng bốp và âm thanh kính vỡ.

"Chiếc xe không dừng nhưng bị khựng lại. Mọi người nằm bò ra sàn, tôi cũng vậy”, người này kể. "Khoảng nửa phút sau tài xế cho dừng xe. Mọi người bắt đầu la hét kêu xe đi tiếp. Sau vài phút, chúng tôi được cảnh sát hộ tống”.

"Có vài người bị thương do mảnh vỡ thủy tinh nhưng không ai bị thương nghiêm trọng”, người này thêm. 

Cửa kính xe buýt chở các nhà báo bị vỡ - Ảnh: REUTERS

Hình ảnh trên mạng cho thấy chiếc xe dường như bị trúng đạn - Ảnh: Telegraph/Twitter

The Guardian dẫn lời Mario Andrade - người phát ngôn Olympic Rio 2016, xác nhận 3 nhà báo bị thương nhẹ do kính vỡ. Hiện chưa rõ chiếc xe bị trúng đạn hay bị ném đá. 

"Chúng tôi không biết chiếc xe bị trúng đá hay đạn. Cảnh sát đang điều tra", ông Andrade nói.

Theo các phóng viên nước ngoài có mặt trên xe, vào thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe thấy hai tiếng súng nổ. Hình ảnh đăng tải trên mạng cũng cho thấy dường như chiếc xe đã trúng đạn./.

Nguồn: TTO

Bình luận