Trao quà cho các cháu thiếu nhi Yên Bái

22/09/2018, 10:57

Trao quà cho các cháu thiếu nhi Yên Bái - Ngày 21/9, đoàn công tác Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị, Viện Báo chí và Truyền thông xã hội tổ chức “Chương trình thiện nguyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu”, tại xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh buổi trao quà. Ảnh: Nam Dương

Tham dự chương trình thiện nguyện có đại diện Tạp chí Người Làm Báo; Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị; Viện Báo chí Truyền thông xã hội (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam); đồng chí Lê Minh Đức – Ủy viên BCH Huyện ủy Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên;  lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Văn Yên, lãnh đạo đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phong Dụ Hạ, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trên địa bàn xã.

Đại diện Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị trao quà cho các cháu nhi đồng tại trường mầm non xã Phong Dụ Hạ.. Ảnh: ND

Nhà báo Phí Hữu Tuấn – đại diện Tạp chí Người Làm Báo cho biết, trong không khí kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9 đồng thời hướng đến ngày Tết Trung thu cổ truyền ý nghĩa của dân tộc, đoàn công tác Tạp chí Người Làm Báo đồng hành cùng Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị và Viện Báo chí Truyền thông xã hội và UBND huyện Văn Yên tổ chức trao 500 suất quà cho các cháu thiếu nhi trong xã để các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ và đủ đầy hơn các năm.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của các thành viên trong đoàn thiện nguyện. Đoàn công tác mong các cháu thiếu nhi xã Phong Dụ Hạ luôn phấn đấu trong học tập để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và vững mạnh.

Đại diện Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị cho biết: “Công ty rất vui mừng được đồng hành cùng Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam và sự tiếp đón trọng thị của UBND huyện Văn Yên để từ đó chương trình 'Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu' được tổ chức thành công".

Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị đã hoạt động trong ngành bánh kẹo hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam và là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Công ty muốn gắn bó, thực hiện các hoạt động cộng đồng, chung tay xây dựng cộng đồng của dân tộc Việt Nam tốt đẹp hơn bằng các sản phẩm có chất lượng”

Đại diện Tạp chí Người Làm Báo trao quà cho các học sinh nghèo trường Tiểu học Phong Dụ Hạ. Ảnh: ND

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên thay mặt các cháu thiếu nhi xã Phong Dụ Hạ cảm ơn đoàn công tác Tạp chí Người Làm Báo, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị và Viện Báo chí Truyền thông xã hội. Đồng chí nhấn mạnh đây là chương trình từ thiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Giới thiệu về xã Phong Dụ Hạ, đồng chí cho biết xã nằm ở phía Tây huyện Văn Yên, nằm cách Thị trấn Mậu A khoảng 40 km. Đường vào xã là đường đồi núi nên khá khó khăn cho việc đi lại. Người dân chỉ chủ yếu trồng cây quế làm kế sinh nhai. Vừa qua, xã Phong Dụ Hạ bị ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3,5 và một phần cơn bão số 6 gây ra tình trạng sạt lở. Một vùng dân cư trong xã bị cô lập bên kia phía cầu treo của xã.

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NN

Đồng chí Lê Minh Đức cho biết những phần quà của đoàn công tác sẽ được chia cho các cháu thiếu nhi trong xã làm 3 đợt: Đợt 1 ở trường tiểu học xã, đợt 2 ở trường mầm non xã và đợt 3 sẽ được trao cho các cháu thiếu nhi vào Đêm trung thu được tổ chức ở thôn bị cô lập đúng ngày 15/8 âm lịch.

Những nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn này sẽ giúp cho các cháu học sinh giảm được phần nào khó khăn và có niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp tết Trung thu 2018.

Sau chuyến thăm trường Tiểu học xã Phong Dụ Hạ, đoàn công tác thiện nguyện đã sang thăm và tặng quà cho các cháu mầm non xã Phong Dụ Hạ. Đoàn đã thị sát cơ sở vật chất của trường mầm non để lên phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 7/9, Tạp chí Người Làm Báo cũng đã phối hợp với Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị tổ chức “Chương trình thiện nguyện tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu” tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tâm trạng háo hức của cháu thiếu nhi, nhi đồng. Ảnh: Nam Dương

Cơ sở vật chất của các cô giáo trường mầm non Phong Dụ Hạ. Ảnh: Nam Dương

Nhóm PV

Bình luận