Vụ xe gắn "logo báo chí" chặn xe tải: Đình chỉ 3 cán bộ Quản lý thị trường

29/05/2018, 07:58

Vụ xe gắn "logo báo chí" chặn xe tải: Đình chỉ 3 cán bộ Quản lý thị trường - Liên quan vụ xe gắn logo “xe báo chí” chặn dừng kiểm tra một xe tải chở gas ở TP Hạ Long, Sở Công thương Quảng Ninh hôm qua (28/5) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với 3 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 5.

Xe gắn logo báo chí ngang nhiên chặn xe tải giữa đường

Như đã đưa tin, Cơ quan công an đang làm rõ các dấu hiệu vi phạm của chiếc xe KIA biển trắng 14A-295.51 trang bị đèn ưu tiên và gắn logo “xe báo chí” ngang nhiên chặn xe tải chở gas giữa đường tại TP Hạ Long, Quảng Ninh chiều 26/5/2018 khiến dư luận bức xúc. 

Ngày 28/5, Sở Công thương Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với 3 cán bộ thuộc Đội QLTT số 5 gồm: ông Nguyễn Thanh Bình (phó đội trưởng), ông Bùi Tố Bắc và bà Trần Thị Ngọc Hà (kiểm soát viên thị trường).

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Tổ công tác số 2, Đội Quản lý thị trường số 5, Tp Hạ Long

Ba cán bộ QLTT nêu trên bị tạm đình chỉ để báo cáo giải trình làm rõ trách nhiệm của tổ công tác và các cá nhân có liên quan đến việc dùng xe gắn logo “xe báo chí” để dừng kiểm tra xe tải chở gas ở TP Hạ Long. 

Trả lời báo chí, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương Quảng Ninh, ông Trần Phong khẳng định, việc người của đội QLTT số 5 tự ý dừng xe chở gas đang chạy trên đường là sai quy định. Cũng qua trao đổi với báo chí, Đội trưởng đội Kiểm soát giao thông số 2 Nguyễn Xuân Tiến, khẳng định: Biển báo chí gắn trước xe ô tô không có hiệu lực để dừng một xe nào đó trên đường.

Logo Xe báo chí gắn trên xe KIA và đăng kiểm của chiếc xe này

Trong khi đó, lãnh đạo Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Quảng Ninh, cho biết xe KIA màu tím gắn logo báo chí nêu trên giống với xe của cơ quan, nhưng BKS 14A-295.51 thì không đúng. Ông Tuấn cho biết, Đội QLTT có triển khai việc kiểm tra xe ô tô theo đề nghị của “Hiệp hội gas Quảng Ninh”, cụ thể là hãng gas Hồng Hà.

Vụ việc xe gắn logo "xe báo chí" chặn xe tải giữa đường vẫn đang được Chi cục QLTT Quảng Ninh tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

>>> Quảng Ninh: Công an làm rõ vụ xe dán "logo báo chí" chặn xe tải giữa đường

Hồng Minh 

Bình luận