VOV trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2019

06/09/2019, 14:01

VOV trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2019 - Sáng 6/9, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ 3 - 2019.

Tổng Giám đốc Đài TNVN  Nguyễn Thế Kỷ trao Giải A cho tác giả và đại diện nhóm tác giả. Ảnh VOV

Đây là năm thứ 3, Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, mùng 7/9 hàng năm, nhằm vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc về báo chí, văn học nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học; góp phần khuyến khích, khen thưởng sự sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiệu quả truyền thông của Đài TNVN.

Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019 thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của các đơn vị, biên tập, kỹ thuật và các cơ quan thường trú.

Ban tổ chức đã nhận được 69 tác phẩm báo chí, công trình nghiên cứu, sáng tạo tham dự. Trong đó có 37 tác phẩm phát thanh, 16 tác phẩm truyền hình, 13 tác phẩm báo in, báo điện tử và 3 công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo và một số đơn vị đề cử danh sách nghệ sĩ, phát thanh viên để xét duyệt trao tặng giải thưởng.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tiếng nói Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn và cho phát thanh viên, người dẫn chương trình xuất sắc. Ảnh VOV

Nhiều tác phẩm được thực hiện công phu, chuyên nghiệp, mang tính phát hiện, tính phản biện tốt, hiệu quả xã hội cao. Các tác phẩm có sự đầu tư, tìm tòi, nội dung có tính thời sự, thiết thực và được dư luận quan tâm. Nhiều tác phẩm có cách tiếp cận vấn đề độc đáo, dàn dựng công phu tạo ấn tượng với công chúng.

Năm nay, Đài TNVN đã trao 1 Giải đặc biệt, 4 Giải A, 7 Giải B và 10 Giải C ở các thể loại: Phát thanh; Truyền hình; Báo in - báo điện tử; công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo; giải thưởng cho phát thanh viên, người dẫn chương trình; lĩnh vực sáng tác, biểu diễn nghệ thuật, nghiên cứu.

Giải đặc biệt được trao cho đội ngũ tâm huyết đã xây dựng và thực hiện thành công Chương trình chính luận - nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu”. Đây cũng là một sản phẩm tâm huyết của VOV dâng lên Bác Hồ kính yêu và làm lan tỏa tinh thần của bản Di chúc đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao từ công chúng về tư tưởng, giá trị nghệ thuật, hình thức thể hiện.

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ  trao tặng bằng khen và chúc mừng NSND Kim Đức. Ảnh VOV

Cũng tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ 3 năm 2019, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã trao tặng bằng khen và chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát VOV vừa được phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, gồm: NSND Kim Đức, NSND Phan Muôn, NSƯT Lê Quang Dũng và NSƯT Hoàng Tùng.

Nhân dịp này, lãnh đạo của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ 2 năm 2019 tại Quảng Ninh, Liên hoan Giai điệu Sơn Ca năm 2019, Hội diễn Văn nghệ quần chúng năm 2019 và nhóm biên soạn cuốn sách “Tiếng nói cùng năm tháng”./. 

TH

 

Bình luận