VOV phát động cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

03/03/2021, 10:37

VOV phát động cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” - Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động hai cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”.

Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Hai cuộc thi nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời qua cuộc thi phát hiện, biểu dương những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố, quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Các tác phẩm dự thi gồm hai thể loại: Tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 30/09/2021. 

Cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi” dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII. 

Phát biểu tại Lễ phát động hai cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển cho biết, VOV đã huy động tổng lực các phương tiện truyền thông tham gia tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện sức mạnh của cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa ngôn ngữ.

Hằng ngày với số lượng bình quân gần 200 tin, bài, chương trình, chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục của các kênh, báo đã liên tục cập nhật, phản ánh đẩy đủ, toàn diện các hoạt động của Đại hội. Bên cạnh đó, VOV đã tường thuật trực tiếp phiên khai mạc, phiên bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội XIII. Các Kênh VOV1, VTC1 đã thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình đặc biệt trước các phiên khai mạc, phiên bế mạc của Đại hội.

Có thể khẳng định VOV là một đơn vị có truyền thống tuyên truyền tổng lực “nhanh nhậy, chính xác, bài bản” sự kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII. 

Hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cũng trong sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Cuộc hội thảo có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử của VOV tại Hà Nội, 6 cơ quan thường trú trong nước, 13 cơ quan thường trú nước ngoài và hơn 20 Đài PTTH các địa phương phía Bắc (qua hình thức trực tuyến).

Theo VOV

Bình luận