VOV Giao thông đoạt giải Ba - Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long 2020

25/11/2020, 09:06

VOV Giao thông đoạt giải Ba - Giải báo chí Đồng bằng sông Cửu Long 2020 - Ngày 23/11, tại Cần Thơ, Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp cùng Hội Nhà báo Cần Thơ tổ chức Lễ trao giải “Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020”. VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam đoạt giải Ba với tác phẩm “Tháo điểm nghẽn giao thông cho đồng bằng cất cánh”.

VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam đạt giải Ba với tác phẩm “Tháo điểm nghẽn giao thông cho đồng bằng cất cánh”.

“Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long” được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí đạt hiệu quả xã hội cao, được báo giới và người dân nhiệt tình đón nhận. Các tác phẩm này góp phần thúc đẩy đấu tranh cho công bằng xã hội, hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.

Đây là năm thứ 5 Giải được tổ chức với quy mô lớn, nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực ĐBSCL; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về ĐBSCL.

VOV Giao thông (Thứ 2 từ phải sang) nhận giải Ba tác phẩm "Tháo điểm nghẽn giao thông cho đồng bằng cất cánh".

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 67 tác phẩm xuất sắc vào vòng Chung khảo. Trong 67 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Các tác phẩm tham gia giải lần này được Ban giám khảo đánh giá tốt. Ngoài tác phẩm về mảng kinh tế - xã hội, còn có nhiều tác phẩm viết về gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tốt trong khu vực ĐBSCL: "Ngay trong thể lệ “Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long” năm 2021, chúng tôi cũng nêu ra một số gợi ý, tức là cần sự dấn thân hơn nữa, cần sự đầu tư công phu hơn nữa của các nhà báo; đặc biệt, phản ánh đầy đủ, toàn diện, sinh động tất cả các hoạt động của người dân. Nhưng điều quan trọng hơn là các tác phẩm báo chí vẫn phải bám sát đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt, tuyên truyền đầy đủ về Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các cơ quan báo chí ở khu vực ĐBSCL sẽ làm cầu nối rất tin cậy giữa chính quyền và người dân".

Đại diện các cơ quan báo, đài quyên góp ủng hộ miền Trung.

Tại lễ trao giải, 100 suất học bổng cũng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đại diện các cơ quan báo chí cũng quyên góp ủng hộ miền Trung thân yêu gần 11 triệu đồng./.

Theo VOV

Bình luận