Khám phá đảo ngọc Phú Quốc:

Vinpearl đem đến ánh lung linh cho hòn ngọc Phú Quốc

31/08/2016, 22:00

Vinpearl đem đến ánh lung linh cho hòn ngọc Phú Quốc - Sau kỳ nghĩ hè cùng gia đình tại Vinpearl Phú Quốc, một doanh nhân Sài Gòn khẳng định: “Nếu ví Phú Quốc là hòn ngọc thì Tập đoàn Vingroup là nhà chế tác ra sự tinh xảo và lung linh của nó”. Qủa thật không sai.

Từ thị trấn Dương Đông, Thủ phủ huyện đảo Phú Quốc, chiếc taxi hãng Phú Quốc chở tôi xuyên màn đêm theo tỉnh lộ 45 bằng phẳng êm ái với hai bên là những rặng hồ tiêu cùng vạt rừng nguyên sinh ngút ngàn hướng về phía Tây Bắc.

Một cảm giác lâng lâng, yên bình, tôi đề nghị cậu tài xế trẻ hạ cửa kính xuống và cho xe chạy chậm để tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây.

Có lẽ cậu tài xế đoán tôi là khách du lịch lần đầu ra đảo, nên xen ngang bản giao hưởng được phát ra từ chiếc máy hát của taxi, bắt chuyện: “Trước đây đường này là đường đất, nhiều ổ gà rất khó đi. Kể từ ngày Tập đoàn Vingroup ra đây đầu tư khu nghĩ dưỡng thì họ làm luôn con đường này. Bây giờ xe chạy thì từ thị trấn Dương Đông đến Vinpearl chỉ mất có 25 phút thôi anh ạ.”  

Nói về Phú Quốc, tôi chỉ biết thông tin qua các phương tiện truyền thông rồi tự mường tượng, vì thế khi đến đây tôi có một chút bỡ ngỡ. Tôi nghĩ, các khu du lịch biệt lập với nhau là điều đương nhiên, nhưng ít ra cũng nằm gần nhau và sát trung tâm, nơi có nhiều khách du lịch ghé thăm hay ở gần sân bay chứ không nghĩ Vinpearl ở một khu biệt lập cách xa cả chục cây số thế này.

Rồi sở thích dạo phố đêm, ngồi ngắm biển, tham gia các trò chơi giải trí, … sẽ như thế nào đây?

Toàn cảnh Vinperal về đêm

Đang lan man với dòng suy tư lộn xộn, có phần lăn tăn, thì lập tức được “đánh thức” khi chiếc taxi chạy đến cổng khu nghĩ dưỡng. Quan sát phía trong, một khu vực rộng lớn, với ánh đèn đủ màu lấp lánh sáng rực cả một vùng trời. 

Bước qua cổng có con đường lớn với chiếc parie tự động, mọi suy nghĩ lăn tăn liền được xóa tan khi mà nơi đây có sẵn cả thế giới những điều bạn cần, hoàn toàn khép kín.

Quần thể khu nghĩ dưỡng với kinh phí đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, quy mô 300 héc-ta. Khách sạn với khoảng 750 phòng nghỉ, khu vui chơi giải trí hiện đại, sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu công viên nước hiện đại, khu trò chơi giải trí cảm giác mạnh, công viên nhạc nước, thủy cung có nàng tiên cá, khu vực bể bơi, massage, karaoke, gym, nhạc hòa tấu, nhà hàng, … cùng vườn thú bán hoang dã Safari với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD với khoảng 3.000 cá thể động vật thuộc 150 loài đặc hữu đến từ Nam Phi, châu Âu, Úc, Mỹ, …

Khuôn viên có nhiều mảng xanh với không khí trong lành

Tất cả đủ để phục vụ khép kín cho cá nhân, bạn bè, công ty hay gia đình một kỳ nghĩ dưỡng mà không nơi nào có được.

“Nếu ví Phú Quốc là hòn ngọc thì Tập đoàn Vingroup là nhà chế tác ra sự tinh xảo và lung linh của nó” – Doanh nhân Quốc Việt chia sẻ sau khi đưa cả gia đình đi nghĩ hè tại đây.

Thật không nói quá, khi mà trước đây Gành Dầu từ một một khu vực hoang sơ nép mình bên Vườn Quốc gia, ít người  ghé bởi nơi đây cách xa trung tâm, đường lại khó đi, có chăng chỉ vài đoàn hành hương đến thắp nhang cho cụ Nguyễn Trung Trực vào những dịp lễ, còn lại là sự hoang sơ vắng vẻ của núi rừng và biển cả. 

Kể từ khi Vingroup đến đây đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, thì Gành Dầu khởi sắc lên mạnh mẽ. Hiện nay, ngoài dự án khu nghĩ dưỡng Vinpearl, nhiều dự án ăn theo khác cũng về phía này đây đầu tư. Chính vì thế giá đất tại khu vực này tăng lên một cách chóng mặt.

Mặc khác, người dân địa phương cũng có công ăn việc làm ổn định, nhờ Vingroup.

“Trước đây bọn em làm nông, rừng và trồng tiêu, công việc theo mùa vụ, thu nhập thấp lại không ổn định, nhưng khi có Tập đoàn, bọn em được nhận vào đây làm, tiền lương hàng tháng cũng khá cao, đặc biệt, mùa khách du lịch đông thì lương thưởng tăng gấp đôi” – chị Nguyệt, một nhân viên làm tại khu trò chơi cho biết.

Một số hình ảnh của khu nghĩ dưỡng Vinpearl:

Huyền ảo khu nhạc nước mỗi đêm

Bí ẩn nàng tiên cá ở khu vực thủy cung

La hét hết mình trong khu cảm giác mạnh

Nhẹ nhàng với điệu nhạc piano của nghệ sĩ

Bước vào đây, du khách có thể thoải mái lang thang cùng thú dữ

Nghĩ ngơi xả stress tại các phòng massage chuyên nghiệp

Bãi biển an toàn và sạch sẽ

Đích nhắm của các doanh nhân trên sân golt 27 lỗ ...

Bài và ảnh: Thái Sơn

Bình luận