Giao lưu nghệ thuật "Gặp gỡ tháng 10":

Vinh danh 37 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí

23/10/2016, 22:38

Vinh danh 37 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí - Tối 23/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ vinh danh 31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội năm 2016.

Các đại biểu tham dự chương trình "Gặp gỡ tháng 10". Ảnh: Nguyễn Mạnh

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thuận Hữu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng, nhà báo Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân; Thiếu tướng, nhà báo Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân; cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí đến tham dự và đưa tin.

Chương trình thu hút rất đông những đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí trong cả nước

Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhân dân tổ chức chương trình “Gặp gỡ tháng 10”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và là cơ hội để những người làm báo, các doanh nhân giao lưu, gặp gỡ, trao đổi để hiểu nhau hơn, tạo điều kiện để báo chí và doanh nghiệp, doanh nhân cùng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chương trình này nhằm tuyên truyền sâu rộng về vai trò của những người làm báo và các doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động xã hội, góp phần xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. 

Đồng thời, chương trình cũng là lời cảm ơn của người dân, của những người làm báo đối với sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong những chương trình thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, báo chí và doanh nghiệp có vai trò quan trọng và có mối quan hệ gắn bó mật thiết, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Doanh nghiệp cần báo chí truyền thông để có thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh, khích lệ những thành quả lao động sáng tạo và quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới đông đảo công chúng. Báo chí coi doanh nghiệp, doanh nhân là nguồn đề tài phong phú để sáng tạo báo chí. Doanh nghiệp còn là nguồn hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động của cơ quan báo chí.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam  Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc, Ảnh: Nguyễn Mạnh

31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu được vinh danh trong chương trình này là các doanh nghiệp, danh nhân tiêu biểu trong đội ngũ rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng hùng hậu, được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong cả nước đề cử và được Hội đồng bình chọn xem xét, bình chọn công tâm khách quan dựa trên nhiều tiêu chí.

31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội đã được vinh danh trong chương trình này. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật sâu sắc về quê hương, đất nước, doanh nhân.

Những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn được biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Nguyễn Mạnh

Thuỳ Dung

Bình luận