Vinfast thành lập trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cơ khí, cơ điện tử

07/02/2018, 14:25

Ngày 7/2/2018, VinFast chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp.

PGS – TS Nguyễn Tiến Đông - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) cùng các cán bộ trong buổi làm việc với Trường Quốc tế Eckert School International, một trong các trường thuộc Top đầu về giảng dạy “Đào tạo nghề song hành” tại Đức.

Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên VinFast nằm trong Tổ hợp dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Trung tâm sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8/2018, trong đó, niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên  thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp

Chương trình đào tạo tại Trung tâm kéo dài 2,5 năm. Học viên sẽ học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng), qua đó thấm nhuần chuyên môn và tác phong làm việc công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật công việc để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp.

Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức, khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn Đức, có cơ hội làm việc tại nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast và gần 50.000 công ty Đức trên thế giới.

Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1/4/2018, tiến hành thi tuyển từ ngày 1/5/2018 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8/2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp Phổ thông trung học năm 2017 – 2018 trên cả nước.

Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên, miễn học phí, được hưởng lương hàng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của công ty VinFast.

Theo VOV.VN

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (2)

Hoàng Thanh Sơn

Chào cờ tỷ ạ...Cho e hỏi là e đã học cơ khí 3 năm và đã có bằng nếu muốn xin vào làm việc tại công ty thì e phải học thêm bao lâu nữa ạ?

admin

Bạn cứ chủ động liên lạc với Vinfast xem nhé! Chúc bạn giành được cơ hội này!