VIETNAM OPENINFRA DAYS 2019: Khai phá tiềm năng hạ tầng mở

24/08/2019, 14:30

VIETNAM OPENINFRA DAYS 2019: Khai phá tiềm năng hạ tầng mở - Sự kiện hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 do Cộng đồng Viet OpenInfra phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam tổ chức với chủ đề "Khai phá tiềm năng hạ tầng mở"

Tiếp nối những thành công  sự kiện năm 2018, được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự ủy quyền của tổ chức OpenStack Foundation (OSF), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và Cộng đồng Việt Open - Infra với gần 4000 thành viên sẽ đưa “OpenInfra Days 2019” lần thứ hai đến với cộng đồng ICT Việt Nam.


Chủ đề của “OpenInfra Days 2019” là “Khai phá tiềm năng hạ tầng mở” hứa hẹn mang lại những keynotes và những bài trình bày về các xu hướng hiện nay như: Cloud, NFV, SDN, CI/CD, Container và tiếp tục là điểm hẹn lý tưởng của những tín đồ đam mê công nghệ mở. Không chỉ là cơ hội có một không hai để người tham dự được tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới nhất về OpenStack, điện toán đám mây, máy chủ ảo, Private Cloud, giải pháp lưu trữ dữ liệu, công nghệ bảo mật an toàn an ninh mạng, hệ thống tính cước thời gian thực, sự kiện cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác và đầu tư của các doanh nghiệp cũng như khách tham dự.

Cũng trong dịp này, Hiệp hội Internet Việt Nam khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm Dữ liệu Việt Nam (Việt Nam Cloud Computing and Data Center - VNCDC) với mục tiêu thúc đẩy thị trường dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam phát triển lành mạnh.

                      Nhà tài trợ vàng cho sự kiện OpenInfra Days 2019
Đồng hành cùng sự kiện năm nay ngoài đơn vị trong nhóm dẫn đầu về công nghệ và thị trường điện toán đám mây của Việt Nam là Viettel IDC còn có sự tham gia đồng hành của các tên tuổi lớn như OpenStack Foundation, Redhat, MediaBridge, EasyStack cùng các thương hiệu rất tích cực trong triển khai hạ tầng mở và dịch vụ Cloud tại Việt Nam như NetNam, Hyperlogy, Taknet, Bizfly Cloud (VCCORP), Nhân Hòa, I3 Network System, CMC Telecom và iNET.

- Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) được thành lập vào tháng 10 năm 2010, hoạt động duới hình thưc tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận. VIA hiện có hơn 100 thành viên bao gồm các công ty viễn thông, ISP, truyền thông, nội dung số. nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến, nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, v.v. VIA tập trung vào các hoạt động cầu nối giữa các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp, cộng đồng internet thông qua các hoạt động đàm phán đối thoại, hội thảo, kết nốikinh doanh, đào tạo và quảng bá. VIA nhắm đến việc xây dựng một hệ sinh thái Internet Việt Nam tươi sáng, sự cởi mở và công bằng cho mọi người.

- Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (Vietnam Free &; Open Source Software Association - viết tắt là VFOSSA) là tổ chức được sáng lập bởi các nhóm đại diện cho cộng đồng.

- Cộng đồng VietOpenInfra thành lập vào tháng 02 năm 2014 VietOpenInfra (tên cũ là VietOpenStack) hiện có gần 4000 thành viên trên facebook groups, có gần 100 thành viên trên meetup groups. Mục tiêu hoạt động:

Giữ vai trò truyền bá OpenStack và Cloud Computing tại Việt Nam.

Tồn tại, cộng tác và cùng chia sẻ với các cộng đồng bạn

Tạo ra giá trị và khẳng định chuyên môn trong lĩnh vực

Thu Trang

Bình luận