Xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

09/09/2017, 20:13

Xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản - Ngày 9/9, tại Cảng Quốc tế Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( Bộ NN & PTNT) đã công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà (khoảng 300-400 tấn) đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Đến dự có các đồng chí Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường; Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TPHCM, lãnh đạo các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Lễ công bố này là  sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết De Heus, gồm Bel gà - đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek - đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu. Chuỗi liên kết này tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thi trường quốc tế.

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Nhật Bản là thị trường rất khắt khe. Sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt lợn, sữa... đây là quyết tâm của các bộ ngành và địa phương.

Cũng nhân dịp này, Cảng Quốc tế Long An cũng khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu có chiều dài 210m và dự kiến cuối quý 3/2018, sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000DWT. Qua đây phục vụ nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc.

P.V

Bình luận