Việt Nam dự kiến tiêm mũi vắcxin Covid-19 đầu tiên cho người dân vào ngày 8/3

05/03/2021, 13:54

Việt Nam dự kiến tiêm mũi vắcxin  Covid-19  đầu tiên cho người dân vào ngày 8/3 - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam dự kiến vào ngày 8/3/2021.

Dự kiến đến ngày 8/3, những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh minh họa

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (5/3).

Hơn 117.600 liều vắcxin AstraZeneca đã về Việt Nam ngày 24/2. Sau các cuộc làm việc với phía nhà sản xuất tại Hàn Quốc, lô vaccine đã có giấy kiểm định chất lượng xuất xưởng. Bộ Y tế giao một đơn vị kiểm nghiệm lô vaccine này.

Theo kế hoạch, ngày 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tập huấn trên toàn quốc trong vấn đề hướng dẫn tiếp nhận, sử dụng, bảo quản vaccine cũng như xử lý tai biến sau tiêm…

Dự kiến đến ngày 8/3, những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết: Đợt đầu tiên, việc tiêm vaccine sẽ được triển khai tại 18 cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, ưu tiên những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị cho bệnh nhân, các đối tượng theo Nghị quyết 21, các vùng có dịch (tập trung cho 13 tỉnh có dịch, đặc biệt ưu tiên cho Hải Dương) do lượng vaccine lần này quá ít so với nhu cầu thực tế.

Những người được tiêm vaccine COVID-19 sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

PV

Bình luận