Việt Nam đủ điều kiện mở đường bay thẳng đến Mỹ

15/02/2019, 09:26

Việt Nam đủ điều kiện mở đường bay thẳng đến Mỹ - Chiều ngày 15/2, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trao chứng nhận CAT1 cho phía Bộ Giao thông Vận tải. (Ảnh: Vietnam+)

Theo ghi nhận của Hoa Kỳ và Việt Nam, đây là sự công nhận của quốc tế về an toàn hàng không, khẳng định Việt Nam đã hội nhập thành công, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quốc tế; khẳng định vị thế, uy tín không chỉ của ngành Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải mà của đất nước ta trên trường quốc tế.

Việc đạt được CAT 1 của Cục Hàng không Việt Nam là điều kiện bắt buộc để các hãng hàng không của Việt Nam có thể xúc tiến các bước tiếp theo nhằm mở đường bay đến Hoa Kỳ. 

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam: FAA đã thực hiện nhiều đợt rà soát kỹ thuật với hàng chục tiêu chí và đều đánh giá kết quả tốt cho xếp loại an toàn hàng không của Việt Nam.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam tin tưởng, các hãng hàng không trong nước có thể hợp tác liên danh (code share) với các hãng hàng không lớn đang thực hiện bay thẳng đến Mỹ.

TH

Bình luận