Video kỹ thuật số - Xu hướng truyền thông 2017

17/01/2017, 08:50

Video kỹ thuật số - Xu hướng truyền thông 2017 - Xu hướng này được khẳng định sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi doanh thu quảng cáo trên Internet và sự tăng trưởng video trên di động đạt con số vô cùng ấn tượng - tăng tương đương 178% so với cùng kỳ năm 2015.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VentureBeat)

Đây được coi là một bước tiến lớn bởi trong một thế giới đa màn hình, nhu cầu tiêu thụ nội dung ở khắp mọi nơi, video kỹ thuật số chắc chắn sẽ mang đến những cơ hội không gì sánh bằng để quảng bá thương hiệu.

Trong khi đó, dữ liệu - và khả năng biến những dữ liệu thành các nội dung kích thích hành động - lại mang đến cho các nhà tiếp thị hiện đại những công cụ với pham vi và sức mạnh chưa từng có. Đây thực sự là kỷ nguyên vàng của video kỹ thuật số khi giới hạn duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của chúng ta. 

Tuy nhiên, video kỹ thuật số cũng gặp phải những cơ hội và thách thức lớn trong năm 2017 như: Các nền tảng truyền thông quyết định sự sống chết và phát triển; Áp lực phát triển các bộ chỉ số đo lường của bên thứ ba ngày càng tăng; Các nhà tiếp thị đang nhanh chóng chuyển hướng chi tiêu sang hệ sinh thái ưu tiên điện thoại di động; Quảng cáo theo vị trí điện thoại di động, khoảng cách và theo ngữ cảnh sẽ phổ biến hơn.

Năm 2017 sẽ mở ra những tùy chọn quảng cáo tự nhiên trên điện thoại di động được thúc đẩy bởi các tùy chọn quảng cáo mới trong không gian nhắn tin trong các trò chơi sử dụng công nghệ HTML5 và với các chợ mua bán P2P như Uber hay Lyft, hiện đã bắt đầu thử nghiệm các mô hình quảng cáo mới; Thực tại tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) không chỉ còn dành cho các trò chơi và các thương hiệu.

Đặc biệt, thói quen xem truyền hình đang trải qua một sự thay đổi lớn, đó là việc dù mọi người vẫn thưởng thức truyền hình trên màn hình lớn, song họ cũng thích xem nội dung trên điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị có kết nối khác. Điều đó sẽ tiếp tục thu hút khán giả và tăng nguồn thu nhập trong năm 2017 khi TV tiên tiến ngày càng có sức thu hút hơn.

Trật tự thế giới mới này coi người tiêu dùng là đối tác thay vì thị trường và phản ánh một sự chuyển giao quyền lực lớn vào tay người tiêu dùng.

Năm nay, hãy chờ đón một sự chú trọng vào việc tương tác với khán giả ngay lập tức theo thời gian thực để hiểu rõ hơn những gì họ thực sự cần./.

TH

Bình luận